Một trường hợp COVID-19 mới tại địa phương ở Victoria

Một trường hợp COVID-19 mới tại địa phương ở Victoria

Victoria đã ghi nhận một trường hợp coronaviru s mới mắc phải tại địa phương, khi Quyền Thủ hiến James Merlino kêu gọi Khối thịnh vượng chung khẩn cấp tăng nguồn cung cấp liều Pfizer của tiểu bang trong hai tháng tới.

Ông Merlino cho biết trường hợp mới là cư dân của khu chung cư Southbank bị bùng phát dịch và đã được cách ly trong thời gian lây nhiễm của họ.

Đây là ngày thứ năm liên tiếp tiểu bang ghi nhận một hoặc ít trường hợp mới tại địa phương.

Kết quả được phát hiện trong số 16.290 kết quả xét nghiệm được xử lý vào Chủ nhật, khi 10.921 liều vắc-xin được phân phối tại các điểm do nhà nước điều hành.


Ông Merlino đã xác nhận rằng bang vẫn đi đúng hướng để nới lỏng các hạn chế từ thứ Sáu.

Trước cuộc họp Nội các Quốc gia về phân phối vắc xin, ông Merlino cho biết ông lo ngại rằng không có đủ "cảm giác khẩn cấp" xung quanh việc triển khai.

Ông nói: “Khi bạn so sánh Australia đang đi như thế nào với phần còn lại của thế giới, chúng tôi đang tụt lại phía sau quá xa, điều đó thật không vui chút nào.”

Ông Merlino cho biết ông hoan nghênh việc bổ nhiệm Trung tướng John Frewen gần đây vào triển khai COVID-19, đồng thời nói thêm rằng "Chúa biết chúng tôi cần ai đó để giải quyết tình trạng lộn xộn ở Canberra".

Tuy nhiên, ông cho biết ông lo ngại về việc phân bổ Pfizer dự kiến ​​của Victoria được vạch ra trong một kế hoạch gần đây.

Ông nói: “Những gì chúng tôi nhận thấy từ kế hoạch cấp cao này là ít liều hơn cho người dân Victoria trong các tuần trong tháng 7 và tháng 8, trước khi một đợt cao điểm điên cuồng vào cuối năm.”

Theo thỏa thuận của Úc với Pfizer, 30 triệu liều thuốc sẽ đến tay khách hàng vào nửa cuối năm nay.

Nhu cầu về Pfizer đã tăng lên sau khi thay đổi lời khuyên về sức khỏe hạn chế việc sử dụng vắc xin AstraZeneca, loại vắc xin có thể được sản xuất tại địa phương, cho những người từ 60 tuổi trở lên.

Ông Merlino cho biết Victoria không có khả năng mua trực tiếp nguồn cung cấp của mình từ Pfizer, nhưng nếu có thì ông sẽ mua.

"Tin tôi đi, nếu các khu vực tài phán dưới quốc gia có thể mua Pfizer, chúng tôi sẽ làm điều đó trong tích tắc", ông nói.

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt cho biết tuần trước, nguồn cung cấp Pfizer của Victoria đã tăng lên 105.000 liều mỗi tuần như một biện pháp tạm thời và nguồn cung cơ bản hàng tuần là khoảng 83.000.

Trong khi đợt bùng phát ở Victoria đang lắng xuống, đợt bùng phát của chủng Delta ở phía đông Sydney đã tăng lên 9 trường hợp.

Victoria đã chỉ định nhiều khu vực của chính quyền địa phương là khu vực màu cam, có nghĩa là bất kỳ ai tìm cách đi từ những khu vực đó phải cách ly, xét nghiệm và giữ cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả âm tính.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-21/victoria-one-new-local-covid-case-vaccine-supply-issues/100229932
Victoria dự kiến sẽ có nhiều mưa hơn nữa trong những ngày tới

Victoria dự kiến sẽ có nhiều mưa hơn nữa trong những ngày tới

Sau những cơn bão tàn phá Victoria, dự kiến ​​sẽ có nhiều mưa hơn nữa sẽ đổ bộ vào bang và các chuyên gia từ Cục Khí tượng đã dự báo khi nào và ở đâu, điều đó sẽ đến

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất