Một trường hợp COVID mới được phát hiện ở Queensland

Một trường hợp COVID mới được phát hiện ở Queensland

Queensland đã ghi nhận một trường hợp nhiễm coronaviru s mới khi tiểu bang cố gắng đạt được mốc 80% tiêm chủng kép vào ngày 10 tháng 12.

Sự lây nhiễm đã được phát hiện trong cách ly khách sạn, với một người là một thành viên trong gia đình của ba người Melbourne chưa được chủng ngừa đã có kết quả dương tính vào đầu tuần này.

Tiến sĩ Aitkin cho biết khi xem xét tỷ lệ tiêm chủng mới nhất, tiểu bang đang theo dõi để nới lỏng các hạn chế biên giới trước thời hạn một tuần.

Trong số những người từ 16 tuổi trở lên, 85,81% đã tiêm một liều vắc-xin và 75,3% đã tiêm liều kép.

Ông nói: “Các mốc thời gian cho 80% tiêm vắc xin kép cho đến khi di chuyển qua biên giới và kiểm dịch, vẫn đang tính đến ngày thứ 10, nhưng nó thay đổi từng ngày, tùy thuộc vào số lượng tiêm chủng,”

Ở mức 80%, du khách từ các điểm nóng sẽ có thể đến Queensland mà không cần kiểm dịch, tuy nhiên họ sẽ phải được tiêm phòng đầy đủ và vượt qua bài kiểm tra COVID 72 giờ trước khi đến.

Biến chủng mới là mối quan tâm của các quan chức y tế

Tiến sĩ Aitken cho biết cơ quan cao điểm bao gồm các quan chức y tế cấp tiểu bang và vùng lãnh thổ, Ủy ban chính về bảo vệ sức khỏe Úc, sẽ họp vào cuối ngày hôm nay để thảo luận về biến thể COVID mới, Omicron, đang xuất hiện ở Nam Phi, nơi chỉ một phần tư dân số đã tiêm phòng.

Chính phủ liên bang dự kiến ​​sẽ công bố những thay đổi đối với các quy tắc cách ly đối với những người đã đến Nam Phi gần đây.

Tiến sĩ Aitken cho biết không có bằng chứng nào cho thấy biến thể này ở Queensland hoặc Australia.

Ông không tin rằng biến thể mới sẽ thay đổi thời hạn mở lại biên giới quốc tế ở Queensland, vào đầu tháng Giêng.

“Hiện tại, từ quan điểm của Queensland, chúng tôi tiếp tục làm những gì chúng tôi đang làm,” ông nói.

Người đứng đầu đơn vị các bệnh truyền nhiễm của Mater Queensland, Paul Griffin, cho biết tiêm chủng vẫn sẽ cung cấp một lớp bảo vệ chống lại biến thể Omicron.

"Chà, thật sự dễ dàng để thay đổi chúng những ngày này,"

"Chúng tôi có thể đưa trình tự mới đó vào các nền tảng vắc-xin mà chúng tôi có và tạo ra các vắc-xin mới để chống lại biến thể này.”

"Đó không thực sự là viễn cảnh về ngày tận thế mà ai đó mô tả nhưng nó có vẻ là một sự kiện khá quan trọng vào lúc này."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-27/qld-coronavirus-covid-vaccination-80pc-milestone-december-10/100594666
Thông tin về biến thể COVID mới được phát hiện ở Nam Phi

Thông tin về biến thể COVID mới được phát hiện ở Nam Phi

Khi mối quan tâm ngày càng tăng về một biến thể coronavirus mới được phát hiện ở Nam Phi, một nhà dịch tễ học hàng đầu của Úc đã tuyên bố rằng còn quá sớm để biết liệu chủng này có dễ lây truyền hơn Delta hay không.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất