Một y tá tại Sydney đã bị sa thải vì tiêm những liều vacxin Pfizer còn sót lại cho gia đình mình

Một y tá tại Sydney đã bị sa thải vì tiêm những liều vacxin Pfizer còn sót lại cho gia đình mình

Một y tá ở Sydney cho biết cô đã bị sa thải vì đã tiêm những liều vắc xin Pfizer sắp hết hạn cho con gái và hai cháu trai của mình

Người phụ nữ này đang làm việc cho một nhà thầu được thuê để quản lý vắc-xin trong các cơ sở chăm sóc người cao tuổi khi cô ấy sử dụng ba liều còn lại mà nếu không sẽ bị loại bỏ, cô ấy nói với 2GB hôm thứ Hai.

Mỗi thành viên trong gia đình đều đủ điều kiện để nhận Pfizer, cô nói.

"Tôi tin rằng mình đã làm đúng", Christine, người không cho biết họ của mình, nói với đài phát thanh Sydney.

"Ý tôi là một phần của quy tắc ứng xử là phải thông minh và tiết kiệm chi phí."

Chính sách về liều lượng vượt quá của chính phủ liên bang quy định điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp vượt quá liều lượng.

Nó nêu rõ các liều nên được sử dụng cho những cư dân có thể đồng ý ngay tại chỗ, trước nhân viên lực lượng cung cấp vắc xin, nhân viên của cơ sở, thành viên gia đình hoặc người chăm sóc của cư dân và bất kỳ khách thường xuyên nào khác đến các cơ sở chăm sóc người cao tuổi.

Người sử dụng lao động cũ của cô, Healthcare Australia, cho biết người phụ nữ này đã bị chấm dứt hợp đồng vì không tuân thủ các quy trình hiện hành của bộ y tế.

"Trong trường hợp vẫn còn lượng dư thừa không thể sử dụng cho những cá nhân đủ điều kiện theo quyết định của Khối thịnh vượng chung, HCA sẽ tuân theo chính sách của chính phủ để xử lý", một nữ phát ngôn viên cho biết.

Giám đốc y tế của NSW cho biết bà không có quyền biết về vụ việc và từ chối bình luận về việc liệu y tá có nên được phục hồi hay không.

"Tất cả những gì tôi muốn nhấn mạnh là tôi không muốn bất kỳ sự lãng phí nào của Pfizer", Tiến sĩ Kerry Chant nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

Khoảng 460.000 mũi tiêm đã được thực hiện ở NSW vào tuần trước.

Tỷ lệ dân số trên 15 tuổi của bang sử dụng ít nhất một liều thuốc - nhóm được sử dụng cho các mục tiêu của chính phủ liên bang - đã tăng trong tuần trước từ 37% lên 41%.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sacked-nurse-gave-family-leftover-035454011.html
Covid-19: Phát hiện mới khi tiêm vaccine Pfizer cho người đã tiêm AstraZeneca

Covid-19: Phát hiện mới khi tiêm vaccine Pfizer cho người đã tiêm AstraZeneca

Nghiên cứu mới được công bố ở Hàn Quốc, cho thấy người được tiêm vaccine AstraZeneca mũi đầu tiên và mũi thứ hai tiêm vaccine Pfizer có có mức kháng thể cao hơn đáng kể so với người chỉ tiêm 2 liều AstraZeneca.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất