Mùa cúm 2017 ở NSW ghi nhận số lượng bệnh nhân nhập viện kỷ lục

Mùa cúm 2017 ở NSW ghi nhận số lượng bệnh nhân nhập viện kỷ lục

Mùa cúm khủng khiế p đã ghi nhận số lượng bệnh nhân cao kỷ lục phải nhập viện tại các bệnh viện công của NSW vào mùa đông năm 2017.

Mùa cúm khủng khiếp đã ghi nhận số lượng bệnh nhân cao kỷ lục phải nhập viện tại các bệnh viện công của NSW vào mùa đông năm 2017.

Theo báo cáo quý mới nhất do Cục Thông tin Sức khỏe (BHI) tiết lộ hôm nay, hơn 720,000 bệnh nhân đã phải nhập viện trong khoảng thời gian từ tháng 7 tới tháng 9 năm nay.

Đó là con số cao nhất từng được BHI ghi nhận và cao hơn gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành của BHI, tiến sĩ Kim Sutherland nói trong một tuyên bố rằng lý do chính của sự tăng trưởng này chính là mức độ khủng khiếp của mùa cúm.

Tiến sĩ Sutherland cho biết: “Mùa đông chính là khoảng thời gian bận rộn nhất của các bệnh viện NSW, tuy nhiên mùa đông năm nay bận rộn còn hơn thường lệ tại các khoa cấp cứu trên toàn tiều bang.”

Hơn 68% bệnh nhân đã dành ít hơn 4 giờ đồng hồ trong khoa cấp cứu, trong khi đó các nhân viên y tế có thể tiếp cận được 60.1% số ca cấp cứu chỉ trong vòng 15 phút.

Bà Susan Pearce từ Bộ Y tế NSW cho biết rằng họ đã chuẩn bị trước cho mùa cúm năm tới.

Bà nói: “Tiêm vắc xin hiện vẫn là phương pháp phòng vệ tốt nhất để ngừa cúm và chúng tôi khuyến khích mọi người nên tiêm vắc xin trong năm tới để bảo vệ bản thân cũng như gia đình khỏi loại virus có thể gây chết người này.”

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw/a/38164100/huge-patient-numbers-in-nsw-flu-season/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất