Mùa đông ẩm ướt giúp Úc giảm nguy cơ cháy rừng

Mùa đông ẩm ướt giúp Úc giảm nguy cơ cháy rừng

Lượng mưa mùa đông trên mức trung bình sẽ làm giảm nguy cơ cháy rừng mùa xuân trên khắp các vùng phía đông của Victoria và NSW và ở ACT.

Nhưng AFAC, hội đồng quốc gia về các dịch vụ cứu hỏa và khẩn cấp, cho biết rủi ro là khác nhau ở các phần còn lại của đất nước với các khu vực của Tây Úc và miền trung Úc cho thấy khả năng cháy trên mức trung bình.

Lượng nhiên liệu ở những khu vực đó đã được xử lý hoàn toàn hoặc dự kiến ​​sẽ được chữa khỏi với các điều kiện theo mùa ấm hơn và khô hơn được dự đoán vào mùa xuân.

"Phần lớn Australia đã trải qua lượng mưa mùa đông trên mức trung bình và điều này dự kiến ​​sẽ kéo dài ở nhiều vùng trong suốt mùa xuân do sự hội tụ của các ảnh hưởng khí hậu"  AFAC cho biết.

"Về mặt lịch sử, hoạt động cháy rừng ở đông nam Australia thấp hơn trong năm La Nina hoặc năm Lưỡng cực Ấn Độ Dương âm.”

"Tuy nhiên, các khu vực có lượng mưa trên mức trung bình dẫn đến sự phát triển của thảm cỏ tăng lên sau đó có thể thấy nguy cơ cháy cỏ tăng lên trong thời gian ngắn của điều kiện ấm hơn và khô hơn trong mùa."

Tải lượng nhiên liệu thấp vẫn còn trên các khu vực ở NSW, Victoria và ACT bị tàn phá bởi các đám cháy rừng 2019-2020.

Queensland, Nam Úc và Tasmania dự kiến ​​sẽ có nguy cơ hỏa hoạn bình thường, cùng với khu vực NSW và phía tây Victoria.

Triển vọng cháy rừng mới nhất đã sử dụng dữ liệu từ Hệ thống xếp hạng nguy cơ cháy mới của Úc, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9.

Hệ thống xếp hạng tính toán, dự báo và báo cáo nguy cơ hỏa hoạn bằng cách sử dụng dữ liệu nhiên liệu trạng thái cập nhật, hình ảnh không gian và vệ tinh và dự báo thời tiết.

Hệ thống cũng sẽ giới thiệu màu sắc, dấu hiệu và thuật ngữ nhất quán trên toàn quốc để đảm bảo mọi người có thể hiểu mức độ đe dọa và những gì họ cần làm để giữ an toàn.

Nó có bốn xếp hạng nguy hiểm hỏa hoạn, từ trung bình đến cao, cực đoan và thảm khốc.

AFAC cho biết: “Cách thức thông báo xếp hạng nguy hiểm hỏa hoạn đã được cải tiến và đơn giản hóa, để giúp người Úc dễ dàng đưa ra quyết định để giữ an toàn trong những ngày có nguy cơ hỏa hoạn”.

"Điều này có nghĩa là bất cứ nơi nào bạn đến ở Úc, và bất kể mùa nào hoặc loại nhiên liệu bạn ở xung quanh, bạn có thể hiểu mức độ của mối đe dọa và những gì bạn cần làm để giữ an toàn.”

"Lợi ích chính là một cộng đồng được chuẩn bị tốt hơn và có khả năng phục hồi tốt hơn dẫn đến giảm thiệt hại về người, tài sản và thiệt hại về người."

AFAC sẽ tổ chức một hội nghị tại Adelaide trong tuần này.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wet-winter-points-lower-bushfires-013004430.html
Dừa Việt Nam hiện diện tại Úc ngay cả trong mùa Đông

Dừa Việt Nam hiện diện tại Úc ngay cả trong mùa Đông

Quả dừa tươi Việt Nam đã hiện diện tại Úc ngay cả trong mùa đông. Nhà phân phối với thương hiệu VIETASIA đã đưa lô quả dừa tươi Bến Tre ra thị trường để cạnh tranh trong thời điểm tiêu thụ khó hơn mua hè.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất