Mùa đông ở Úc: 5 cách để giữ sức khỏe với chi phí hợp lý

Mùa đông ở Úc: 5 cách để giữ sức khỏe với chi phí hợp lý

Úc được biết đến trên toàn thế giới với những bãi biển tuyệt đẹp, ánh nắng mặt trời liên tục và khí hậu ấm áp. Kết quả là, bạn có thể dễ dàng quên rằng, tùy thuộc vào nơi bạn sống, mùa đông ở Úc có thể trở nên rất lạnh!

Thời tiết lạnh giá có thể nhanh chóng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và khiến bạn mắc kẹt trên giường, say sưa xem các chương trình trên Netflix khi hàng núi mô đều đặn phát triển xung quanh bạn. Điều này đặc biệt đúng vào năm 2022, khi Úc phải đối mặt với một mùa cúm dữ dội đồng thời cố gắng hạn chế sự lây lan của COVID-19. Để giúp bạn kiểm tra sức khỏe của mình trong những tháng lạnh giá, dưới đây là năm mẹo để giữ sức khỏe trong mùa đông này.

Tiêm phòng cúm

Như đã đề cập ở trên, mùa cúm ở Úc năm nay đặc biệt khó chịu. May mắn thay, tất cả mọi người đều có thể tiêm phòng cúm, kể cả sinh viên quốc tế.

Có một số lý do tại sao bạn nên tiêm phòng cúm vào mùa đông này:

 • Nó có thể ngăn bạn khỏi bị cúm ngay từ đầu, bảo vệ sức khỏe của bạn và giúp bạn yên tâm hơn.

 • Nếu bạn bị cúm, vắc-xin cúm có thể sẽ làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh (ví dụ: giảm khả năng nhập viện).

 • Chúng giúp bảo vệ những người dễ bị tổn thương trong cộng đồng, những người có nguy cơ cao bị biến chứng hoặc tử vong nếu mắc cúm, chẳng hạn như trẻ nhỏ hoặc người già.

Bạn có thể tiêm phòng cúm ở hầu hết các hiệu thuốc hoặc bác sĩ đa khoa (bác sĩ đa khoa). Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể phải trả phí để được tiêm phòng cúm; nếu bạn không chắc chắn, bạn luôn có thể gọi trước để hỏi.

Chuẩn bị các bữa ăn lành mạnh

Cố gắng ăn uống lành mạnh khi tiền eo hẹp có thể là một thử thách. Xét cho cùng, bắt đầu với Uber Eats dễ dàng hơn là bước vào bếp và hướng dẫn Gordon Ramsay bên trong bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải phá vỡ ngân sách của mình hoặc trở thành một đầu bếp đẳng cấp thế giới để chế biến những bữa ăn đơn giản có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Có rất nhiều công thức nấu ăn rẻ và tốt cho sức khỏe mà bạn có thể sử dụng để giúp duy trì sức khỏe tổng thể và dinh dưỡng của mình - ngay cả trong suốt mùa đông ở Úc.

Một số ý tưởng bữa ăn ngon và đơn giản nhất bao gồm:

 • Shakshuka trên bếp thịnh soạn (một món ăn thân thiện với người ăn chay gồm món trứng nướng sốt cà chua đậm đà)

 • Đùi gà tẩm gia vị

 • ăn kèm với dứa và salsa bạc hà

 • Mì ống cacbonara tốt cho sức khỏe

 • Súp đậu lăng và rau kiểu Pháp

 • (ăn chay và thân thiện với người ăn chay)

Đảm bảo bạn có bảo hiểm y tế phù hợp

Không ai có kế hoạch sử dụng bảo hiểm y tế của họ, nhưng nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp hoặc cần chăm sóc y tế, sẽ thật nhẹ nhõm khi biết bạn được bảo hiểm vì chi phí y tế có thể trở nên đắt đỏ khi bạn không có bảo hiểm. Cũng cần nhớ rằng bất kỳ ai sống ở Úc với thị thực sinh viên đều phải có Overseas Student Health Cover (OSHC) trong toàn bộ thời gian lưu trú hoặc Overseas Visitor Health Cover (OVHC) nếu bạn đang có thị thực Tốt nghiệp Tạm thời. Vì vậy, không chỉ bảo hiểm y tế phù hợp là điều quan trọng để bạn yên tâm mà còn quan trọng để đáp ứng các yêu cầu thị thực của bạn.

Ưu tiên nghỉ ngơi

Ngủ một giấc ngon lành là một khía cạnh thường bị đánh giá thấp của việc giữ gìn sức khỏe. Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của chúng ta vì một số lý do:

 • Nó giúp cơ thể chúng ta phục hồi và sửa chữa

 • Giấc ngủ hỗ trợ phát triển trí não

 • Nó cải thiện trí nhớ và tâm trạng của chúng ta

 • Nó giúp chức năng tim và sự trao đổi chất của chúng ta

Nếu không ngủ đủ, sức khỏe của chúng ta có thể bắt đầu suy yếu. Chúng ta có thể gặp vấn đề về khả năng tập trung, trí nhớ, điều chỉnh tâm trạng và nhiều vấn đề khác.

Nếu bạn gặp vấn đề với giấc ngủ của mình, hãy thử một số cách sau:

 • Tránh sử dụng màn hình điện tử trong phòng ngủ của bạn

 • Cố gắng không uống caffein sau 2 giờ chiều

 • Tập thể dục trong ngày

 • Thiết lập một giờ đi ngủ thực tế và tuân theo nó - ngay cả vào cuối tuần

 • Chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn

Sức khỏe tinh thần của bạn cũng quan trọng như sức khỏe thể chất của bạn. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải tập trung vào nó trong mùa đông ở Úc.

Thực hiện các bước tích cực để giữ tinh thần khỏe mạnh, một số trong số đó có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở:

Tập thể dục

- Ngay cả khi chỉ là một chuyến đi bộ ngắn, tập thể dục có thể giúp giải phóng endorphin trong cơ thể và cải thiện tâm trạng của bạn.

Ăn đồ ăn có lợi cho sức khỏe

- Chế độ dinh dưỡng tốt có liên quan đến kết quả sức khỏe tâm thần tốt hơn, trong khi chế độ ăn uống nghèo nàn có liên quan đến nguy cơ cao hơn các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo lắng.

Nói chuyện với một người bạn thân hoặc thành viên gia đình

- Dựa vào những người trong mạng lưới hỗ trợ của bạn bằng cách nói với họ về bất kỳ cuộc đấu tranh nào mà bạn có thể gặp phải. Vượt qua thử thách của bạn có thể vô cùng hữu ích.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với sức khỏe tâm thần của mình, có nhiều dịch vụ ở Úc mà bạn có thể tham khảo như một điểm khởi đầu để nhận được một số trợ giúp. Một số ví dụ điển hình là:

Đường dây nóng - gọi 13 11 14 hoặc trò chuyện trực tuyến

Beyond Blue - gọi số 1300 22 4636 hoặc trò chuyện trực tuyến

AnhNguyen
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/top-winter-health-tips/
Khủng hoảng chi phí sinh hoạt: Nhà bán buôn New West Foods tại Tây Úc cảnh báo về 'cơn bão hoàn hảo' với giá thực phẩm tăng

Khủng hoảng chi phí sinh hoạt: Nhà bán buôn New West Foods tại Tây Úc cảnh báo về 'cơn bão hoàn hảo' với giá thực phẩm tăng

Nhà phân phối thực phẩm độc lập lớn nhất của Tây Úc đã cảnh báo người tiêu dùng đối mặt với cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng khiến chi phí đầu vào tăng vọt tiếp tục đẩy giá lên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất