Mùa hè bận rộn cho ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn

Mùa hè bận rộn cho ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn

Các chuyên gia khách sạn cho biết, cho dù đó là bữa trưa cuối năm ở quán rượ u hay bữa tối tại một nhà hàng sang trọng, các đặt chỗ trên toàn quốc đang được thu hút. Họ đề nghị bạn hãy đặt trước ngay bây giờ để tránh bỏ lỡ.

Bếp trưởng tại Transformer Fitzroy ở Melbourne, Bryce Edwards, nói với The New Daily rằng mặc dù phải mất một thời gian để công việc kinh doanh của anh ấy phục hồi sau COVID, nhưng nhà bếp hiện đang hoạt động nhộn nhịp.

“Chúng tôi có thể cảm thấy nó đang nghiêng. Chúng tôi sắp trở nên thực sự bận rộn, anh ấy nói.

Và đó không chỉ là thời điểm chuẩn bị cho Giáng sinh, Edwards cho biết, các lượt đặt trước cho tháng 1 và hơn thế nữa đã được thông qua.

“Sẽ bận rộn hơn hầu hết mọi người mong đợi,” anh ấy nói với TND.

“Vì vậy, mọi người thực sự cần phải vượt qua nó ngay bây giờ nếu họ muốn tận hưởng việc đi ăn ngoài vào mùa hè này.”

Doanh nghiệp đặt chỗ nhà hàng ResDiary cho biết gần một nửa số lượng đặt chỗ trong tháng 12 đã được thu hút bởi đặt chỗ theo nhóm và các chức năng cuối năm.

“Nếu bạn có một nhóm hơn sáu người và bạn muốn thử tìm một địa điểm, hãy tham gia ngay bây giờ vì nếu bạn rời đi muộn hơn, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để có thể ăn mừng với bạn bè và gia đình,” Rebecca Zeitunian, người đứng đầu bộ phận phát triển khu vực của ResDaily nói với TND.

Gary Mortimer, giáo sư về tiếp thị và hành vi người tiêu dùng tại QUT cho biết: “Đây là khoảng thời gian Giáng sinh đầu tiên mà chúng tôi không áp dụng nhiều lệnh phong tỏa, mã QR và các hạn chế.”

“Có rất nhiều nhu cầu bị dồn nén ngoài kia. Mọi người muốn kết nối lại, ra ngoài và tổ chức các bữa tiệc và sự kiện Giáng sinh,”

Một lý do khác khiến các địa điểm phải đặt chỗ trước là chi phí vé máy bay quốc tế.

Nhiều người không đủ khả năng đi nghỉ ở nước ngoài trong năm nay, thay vào đó họ chọn ở gần nhà hoặc đi du lịch trong nước.

Giáo sư Mortimer cho biết: “Các điểm du lịch hấp dẫn như các bãi biển phía bắc Sydney, Gold Coast và Port Douglas đều sẽ vô cùng bận rộn trong mùa lễ này.”

“Bạn sẽ không thể chỉ cần bước vào và lấy một cái bàn. Nếu bạn chưa đặt ngay bây giờ, bạn có thể thất vọng.”

Nhân viên thiếu hụt

Tình trạng thiếu nguồn cung và các vấn đề về nhân sự tiếp tục gây khó khăn cho ngành khách sạn.

Các doanh nghiệp đang phải điều chỉnh loại sản phẩm và sản phẩm họ mua, và đôi khi những gì thường đến trong vòng vài tuần lại mất vài tháng.

Và nếu điều đó vẫn chưa đủ tồi tệ, thì nhân viên thường rất khó tìm và tỷ lệ vắng mặt ngày càng tăng là điều bình thường.

Ông Edwards nói: “Mỗi ngày đều có người bị ốm – bây giờ là một môi trường khác.”

“Ý tôi là đó là một điều tốt vì bây giờ mọi người coi trọng sức khỏe của họ hơn.”

Giáo sư Mortimer cho biết những người bảo trợ cũng nên lưu tâm đến những khó khăn mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Ông nói: “Lĩnh vực khách sạn đang kêu gọi công nhân.”

“Điều đó có thể có nghĩa là số giờ giao dịch có khả năng bị giảm nếu bạn không thể mời nhân viên pha cà phê hoặc nhân viên quầy bar vào.”

“Điều đó có thể đồng nghĩa với việc giảm các món trong thực đơn nếu họ không thể chạy một thực đơn đầy đủ chỉ vì họ không có nhân viên nhà bếp.”

Nó cũng có thể dẫn đến dịch vụ khách hàng kém.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/eat-drink/2022/11/27/hospitality-industry-summer-rush/
Australia: Thiếu lao động có tay nghề

Australia: Thiếu lao động có tay nghề

Nhu cầu lao động tăng cao đã khiến 286 ngành nghề ở Australia thiếu lao động có tay nghề, từ kỹ sư hóa chất đến công nhân lò mổ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất