Mùa hè bội thu cho du lịch Queensland

Mùa hè bội thu cho du lịch Queensland

Những người đi nghỉ hè đang chuẩn bị bơm hơn 6 tỷ đô la vào nền kinh tế du lịch của Queensland, vốn đã sôi động trở lại sau hai mùa bị hủy hoại bởi các hạn chế của COVID-19.

Bộ trưởng Du lịch của bang, Stirling Hinchliffe, cho biết Queensland và khách du lịch giữa các bang đã tạo ra 15 triệu đêm du khách trong tháng tính đến ngày 10 tháng 1, tăng gần 2,5% vào năm 2021.

Ông Hinchliffe nói với các phóng viên tại Shorncliffe, phía đông bắc Brisbane: “Đây vẫn chưa phải là toàn bộ câu chuyện… (nhưng) chúng tôi thấy rằng có một kết quả hoàn toàn bội thu cho nền kinh tế du lịch của Queensland”.

"Đó sẽ là 3 tỷ đô la đầu ra cho nền kinh tế du khách Queensland."

Giám đốc điều hành Hội đồng Công nghiệp Du lịch Queensland, ông Brett Fraser, cho biết bang này đã giữ vị trí là điểm đến du lịch số một của Úc trong năm qua.

Ông Fraser nói với các phóng viên: “Chúng tôi không gặp gián đoạn nào do đóng cửa biên giới, không có gián đoạn nào do hạn chế đi lại.”

"Mọi người đã có thể tự do đi lại khắp đất nước, nhưng nơi mà họ đã chọn chắc chắn... để đi du lịch là Queensland."

Ông Fraser cho biết chi tiêu qua đêm của du khách ở Queensland đã vượt qua mức trước đại dịch năm 2019, nhưng số lượng du khách quốc tế vẫn ở mức thấp.

Ông Fraser nói: “Chi tiêu quốc tế, thường vào khoảng 6 tỷ đô la một năm, hiện vẫn chỉ ở mức khoảng 1 tỷ đô la.”

Ông cho biết các hãng hàng không đã hoạt động hết công suất, nhưng công suất tại các sân bay vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch.

“Chính phủ Queensland, các sân bay và các tổ chức du lịch khu vực đã nỗ lực rất nhiều để thúc đẩy năng lực quốc tế đó,” ông Fraser nói.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/bumper-summer-qld-tourism-024334694.html
Đảo lộn cuộc sống vì mắc bệnh hiếm gặp sau chuyến du lịch

Đảo lộn cuộc sống vì mắc bệnh hiếm gặp sau chuyến du lịch

Cuộc sống của Tess Swift (Australia) biến thành cơn ác mộng kể từ khi cô mắc một loại ký sinh trùng hiếm gặp trong kỳ nghỉ cùng gia đình ở Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất