Mùa hè ở Úc năm nay được dự báo sẽ có nhiệt độ cao hơn mức trung bình

Mùa hè ở Úc năm nay được dự báo sẽ có nhiệt độ cao hơn mức trung bình

Dự báo về một mùa hè kéo dài và nóng bức cũng làm gia tăng khả năng nước Úc sẽ đón một mùa hè nóng nhất từ trước đến nay.

Nhiệt độ ở Úc trong mùa hè năm nay được dự báo là sẽ cao hơn mức trung bình, làm dấy lên những lời cảnh báo về cháy rừng và các đợt sóng nhiệt.

Theo đó, Cục Khí tượng Úc dự báo rằng, phần lớn diện tích của nước Úc sẽ có nhiệt độ cao hơn 80% so với mức trung bình trong thời gian từ tháng Mười hai năm nay đến tháng Hai năm sau.

Trong khi đó, hiện tượng El Nino có thể sẽ hình thành trong năm 2018, khiến cho các điều kiện thời tiết ở phía Đông nước Úc trở nên khô và ấm hơn 70% so với hiện nay, làm gia tăng nguy cơ xảy ra nắng nóng khắc nghiệt lên gấp ba lần.

Chuyên gia dự báo thời tiết Andrew Watkins thuộc Cục Khí tượng Úc cho biết “Chúng ta đã chứng kiến nhiệt độ rất cao ở khu vực phía Bắc và miền trung bang Queensland trong những ngày gần đây.

Đó sẽ là một lời nhắc nhở quan trọng về các điều kiện thời tiết mà chúng ta sẽ phải đối mặt trong mùa hè sắp tới”. Dự báo về một mùa hè kéo dài và nóng bức cũng làm gia tăng khả năng nước Úc sẽ đón một mùa hè nóng nhất từ trước đến nay.

Tiến sĩ Watkins nói rằng, nhiệt độ cao ở khu vực trung tâm của các thành phố lớn sẽ khiến cho trời quang đãng và đất đai khô cằn. Tiến sĩ cũng dự báo các đợt sóng nhiệt sẽ diễn ra trong thời gian ngắn hơn ở các khu vực phía Nam nước Úc, nhưng sẽ kéo dài hơn ở Sydney và Brisbane.

Những dự báo trên đã làm dấy lên những lời cảnh báo về nguy cơ cháy rừng gia tăng trên toàn khu vực phía Nam nước Úc. Thêm vào đó, Cục Khí tượng Úc dự báo mùa hè năm nay sẽ khô hạn hơn mức trung bình ở phần lớn các khu vực thuộc bang Queensland, bang Tây Úc và Vùng Lãnh thổ Bắc Úc.

Theo Hong Dao - Viet Times Australia

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất