Mưa lớn, tuyết, gió lạnh và có thể có mưa càn quét miền đông nam Australia vào cuối tuần

Mưa lớn, tuyết, gió lạnh và có thể có mưa càn quét miền đông nam Australia vào cuối tuần

Đông Nam Australia sẽ lại tiếp tục bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh giá vào cuối tuần này khi một loạt đợt rét đậm khác ập đến khu vực này.

Theo Jackson Browne từ Cục Khí tượng, theo Jackson Browne từ Cục Khí tượng, sẽ có thể dự báo lượng mưa từ 50 đến 100 mm và tuyết dày tới một mét với mức độ đóng băng giảm xuống mức thấp nhất là 400 mét vào đầu tuần tới.

"Điều đó có thể thấy tuyết xung quanh một số ngọn đồi của Hobart," ông nói.

Vào thứ Ba, tuyết có thể có thể đến xa về phía bắc như Northern Tablelands của New South Wales.

"Vì vậy, các thị trấn như Armidale, Guyra, Glenn Innes và Tenterfield có thể có tuyết", ông Browne nói.

Mưa đầu tiên cho Nam Úc

Không khí ẩm, lạnh sẽ ập đến Nam Úc đầu tiên, mang theo mưa chào đón đến các khu vực phía đông của bang, trước khi di chuyển qua Victoria và New South Wales vào Chủ Nhật và sang Thứ Hai.

Ông Browne cho biết: “Dự báo của Adelaide là khá nặng nề, về lượng mưa, cũng như các bờ biển lộ ra ở phía đông nam của tiểu bang và lên đến Đồi Adelaide.”

Melbourne sẽ cảm nhận được sự khắc nghiệt của thời tiết vào Chủ nhật, với điều kiện lạnh, ẩm ướt được dự báo trước khi nhiệt độ giảm vào thứ Hai khi thậm chí có khả năng xảy ra mưa đá nhỏ.

Ông Browne nói: “Trời sẽ mát một cách bất thường ở hầu hết hai phần ba miền nam của Úc vào thứ Hai, với nhiệt độ thấp hơn từ 4 đến 6 độ so với mức trung bình của tháng Sáu.”

Đó là tin tuyệt vời cho các khu nghỉ mát trượt tuyết, nơi có thể có tuyết mới dày tới một mét vào thứ Ba, trước khi bắt đầu mùa trượt tuyết vào cuối tuần Sinh nhật Nữ hoàng.

Các sân trượt tuyết đã được may mắn với lượng tuyết dày tới 60cm trong tuần này, trông giống như một trong những mùa đầu năm đẹp nhất trong nhiều năm.

Rhylla Morgan từ Mount Buller cho biết: “Chúng tôi thích giao diện của dự báo đó.”

"Mọi người đang cực kỳ phấn khích về một số con số khá lớn.”

"Sinh nhật Nữ hoàng vào những ngày cuối tuần dài có thể là bất cứ điều gì từ cao siêu đến lố bịch. Một số năm chúng tôi đứng quanh sân cỏ uống một ly cocktail.”

"Khi chúng ta có tuyết như thế này, rõ ràng đó là những ngày hạnh phúc và mọi người ăn mừng, nhưng bạn không thể tin tưởng vào nó cho đến khi nó ở trên mặt đất."

Bầu trời xanh vào giữa tuần tới

Phía sau một loạt mặt trận, một hệ thống áp suất cao sẽ di chuyển qua miền đông Australia vào giữa tuần tới.

Ông Browne nói: “Điều đó sẽ dẫn đến điều kiện tương đối tốt trên phần lớn đất nước, với những buổi sáng lạnh giá.”

"Đó là một mức cao khá thống trị, chiếm phần lớn nước Úc."

Mưa nhìn thấy xa về phía bắc Darwin và phía nam Queensland

Theo ông Browne, những cái máng có liên quan đến thời tiết ẩm ướt gần đây đã cho phép rất nhiều độ ẩm lan tới tận phía bắc như Lãnh thổ phía Bắc.

Ông nói: “Một số vùng ngoại ô xung quanh Darwin đã ghi nhận được lượng mưa kha khá trong bảy ngày qua, điều này thật bất thường vì bây giờ chúng ta đang ở trong tháng 6, vừa với mùa khô”.

Hệ thống quét qua miền nam vào cuối tuần này cũng có thể ảnh hưởng đến miền Nam Queensland.

"Có vẻ như lượng mưa sẽ tăng lên một chút xung quanh khu vực biên giới phía nam Queensland-phía bắc New South Wales khi một phần hơi ẩm đó đi đến tận cùng của Great Chia cắt và bắt đầu mưa", ông Browne nói.

'Nam Đại Dương đã chiến thắng'

Theo ông Browne, điều kiện ẩm ướt, lạnh giá đến từ phía nam và phía tây đánh dấu sự khởi đầu của sự kết thúc sự kìm hãm của La Niña đối với thời tiết miền Đông Australia, theo ông Browne.

Ông nói: "Có vẻ như Nam Đại Dương đã giành được tầm ảnh hưởng về mặt ảnh hưởng. Những cơn gió Tây bắt đầu tiến vào lục địa chứ không phải những cơn gió Đông Bắc ngoài khơi Thái Bình Dương".

"Bản tường thuật đã nổi lên đáng kể."

Nhưng thời tiết ẩm ướt có thể không kéo dài, do sự thay đổi dự báo trong một trình điều khiển khí hậu ảnh hưởng đến Nam Đại Dương được gọi là Chế độ hình năm phía Nam, hay SAM.

"Chúng tôi có một số hướng dẫn về khí hậu, điều này cho thấy SAM sẽ hoạt động tích cực trở lại. Và điều đó sẽ báo trước một đợt khô hạn khác", ông Browne nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/heavy-rain-snow-cold-winds-and-possible-hail-to-sweep-south-eastern-australia-this-weekend/ar-AAY1GO5?ocid=EMMX&cvid=e195dbc1743940dcbfc7959ebff14533
Coles đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người mua sắm ở Úc

Coles đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người mua sắm ở Úc

Coles tiết lộ các siêu thị đang bị buộc phải tăng giá tiêu dùng nhanh chóng khi các nhà cung cấp thực phẩm yêu cầu bồi thường do chi phí sản xuất tăng cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất