Mưa ở phía tây của NSW có thể trở thành một trận đại hồng thủy

Mưa ở phía tây của NSW có thể trở thành một trận đại hồng thủy

Dự kiến ​​sẽ có mưa lớn và giông bão ở phía tây NSW trong tuần này, với một số khu vực dự kiến ​​sẽ trải qua ngày ẩm ướt nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.

Cục Khí tượng cho biết các trận mưa rào thường xuyên và có khả năng xảy ra giông bão nghiêm trọng sẽ di chuyển vào các khu vực phía tây của bang vào thứ Tư và thứ Năm và có thể dẫn đến lũ quét cắt đứt các con đường.

Nhà khí tượng học của Cục Hugh McDowell cho biết "rất có thể" có lượng mưa trị giá hàng tháng trong 24 giờ đối với một số khu vực phía tây, nhưng những khu vực khác có thể không thấy nhiều.

Mặc dù lượng mưa kỷ lục khó có thể xảy ra, nhưng điều đó không nằm ngoài khả năng đối với một số trạm miền Tây.


Tổng lượng mưa dự kiến ​​sẽ thay đổi tùy thuộc vào nơi các trận mưa rào rơi xuống và liệu chúng có hợp nhất để mang lại thời gian mưa dài hơn hay không.

Gió giật mạnh cũng có thể gây rủi ro xuyên qua vùng viễn tây vào thứ Tư.

Thời tiết ẩm ướt dự kiến ​​sẽ giảm bớt trước cuối tuần trước khi dự báo sẽ có thêm mưa ở phía đông nam của bang từ Chủ Nhật và Thứ Hai.

Ông McDowell cho biết chu kỳ La Nina đang phát triển đã "góp phần vào triển vọng ẩm ướt hơn cho mùa xuân và mùa hè trên khắp NSW".

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/weather/rain-in-nsws-west-could-become-a-deluge-c-4399640
NSW công bố các quyền tự do cho những người được tiêm chủng đầy đủ

NSW công bố các quyền tự do cho những người được tiêm chủng đầy đủ

Chính phủ NSW đã thực hiện những thay đổi đáng kể đối với lộ trình COVID-19 của tiểu bang, mang lại những quyền tự do mới cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ và trì hoãn các đặc quyền cho những người xa lánh nạn tiêm chủng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất