Mua sắm hoảng sợ ở Sydney đã trở lại khi bốn khu vực bị phong tỏa nhanh chóng

Mua sắm hoảng sợ ở Sydney đã trở lại khi bốn khu vực bị phong tỏa nhanh chóng

Hoạt động mua bán hoảng loạn đã bắt đầu trở lại ở Sydney, mặc dù thành phố đang cố gắng tránh tìn h trạng phong tỏa cục bộ nhanh chóng mà chỉ phong tỏa bốn khu vực chính quyền địa phương

Siêu thị Woolworths tại Trung tâm mua sắm Eastgardens đã hết sạch giấy vệ sinh và các siêu thị khác xung quanh thành phố cũng đang chứng kiến ​​cảnh tương tự.

Các siêu thị cho biết tình trạng mua hàng hoảng loạn luôn tăng lên khi số trường hợp tăng lên - không chỉ khi lệnh phong tỏa được thông báo.

Người dân địa phương đã lên phương tiện truyền thông xã hội để bày tỏ sự kinh ngạc của họ rằng một lần nữa, các kệ hàng lại bị lột trần - và đăng ảnh để chứng minh điều đó.

“Thực sự, Sydney,” một người dùng Twitter nói, đăng một bức ảnh về những chiếc kệ hoàn toàn trống rỗng.

"Mọi người chắc chắn đang nghiên cứu tại sao lại có giấy vệ sinh?"


“Giống như, quá trình suy nghĩ ở đây là gì? Nó giống như một chứng rối loạn tâm thần hàng loạt, hấp dẫn ”.

“Giá như việc tiêm phòng và đeo khẩu trang chỉ có giá trị như giấy vệ sinh trong đại dịch covid này,” một người dùng Twitter khác phàn nàn.

Đây không phải là lần đầu tiên các kệ hàng siêu thị không có các mặt hàng thiết yếu.

Trong khi thời điểm này, những người mua sắm dường như đang tập trung chủ yếu vào giấy vệ sinh, thì những đợt mua sắm hoảng loạn khác đã khiến một số kệ hàng không có mì ống, khăn giấy, nước rửa tay, gạo và các mặt hàng thiết yếu khác.

Năm ngoái, bộ mặt xấu xí khi mua hàng hoảng loạn đã gây xôn xao trên toàn quốc khi hai người phụ nữ bị camera bắt gặp đang quấn lấy một cuộn giấy vệ sinh.

Việc phong tỏa trước đây có nghĩa là các siêu thị lớn đã phải áp dụng các biện pháp hạn chế mua hàng đối với một số mặt hàng nhất định.

Coles cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ lượng hàng tồn kho để đảm bảo các kệ hàng luôn có đầy đủ các mặt hàng mà khách hàng cần.”

Người phát ngôn của Woolworths cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ nhu cầu và có nhiều hàng trong mạng lưới của chúng tôi, lượng hàng này sẽ tiếp tục đổ vào các cửa hàng”.

“Như mọi khi, chúng tôi yêu cầu khách hàng quan tâm đến những người khác trong cộng đồng của họ và chỉ mua những gì họ cần”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/panic-buying-in-sydney-is-back-despite-city-avoiding-snap-covid-lockdown--c-3213747
Các điểm tiếp xúc ở Sydney phát triển khi thị trấn cách đó 750 km trong tình trạng báo động cao

Các điểm tiếp xúc ở Sydney phát triển khi thị trấn cách đó 750 km trong tình trạng báo động cao

Các địa điểm phơi nhiễm có liên quan đến đợt bùng phát Covid-19 ngày càng phát triển ở Sydney tiếp tục bùng phát khi các cơ quan y tế tiết lộ các mảnh vi rút đã được phát hiện cách thành phố 750 km

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất