Mua sắm trực tuyến bủng nổ sinh ra các hình thức lừ a đảo tinh vi hơn

Mua sắm trực tuyến bủng nổ sinh ra các hình thức lừ a đảo tinh vi hơn

Dữ liệu mới cho thấy, sự gia tăng mua sắm trực tuyến trong đại dịch COVID-19 đã dẫn đến các phi vụ lừ a đảo tăng 500%, trong đó người tiêu dùng trẻ tuổi bị lừa mất nhiều tiền nhất trên tất cả các hình thức lừ a đảo.

Bảo vệ người tiêu dùng của Tây Úc cho biết 257 người mua sắm trực tuyến ở bang này đã báo cáo thiệt hại hơn 650.000 đô la vào năm ngoái so với 129 nạn nhân mất hơn 125.000 đô la vào năm 2019.

Thêm 241 người tiêu dùng bị lừa mất hơn 540.000 đô la vào năm ngoái so với 126 nạn nhân mất hơn 190.000 đô la vào năm 2019.

Trong tất cả các loại lừa đảo, có nhiều nạn nhân hơn nhưng số tiền bị mất ít hơn vào năm ngoái, với 952 nạn nhân mất 11,8 triệu đô la.

Năm 2019, có 705 nạn nhân thiệt hại tổng cộng 13,6 triệu đô la.

Tổ chức Bảo vệ Người tiêu dùng cho biết thiệt hại lớn nhất xảy ra ở nhóm tuổi từ 25 đến 34, trong khi số lượng báo cáo cao nhất đến từ những người trên 65 tuổi.

Ủy viên Bảo vệ Người tiêu dùng Lanie Chopping mô tả những tổn thất này là một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế địa phương và gây thiệt hại nặng nề cho các nạn nhân.

“Tiền có thể chảy đến các doanh nghiệp địa phương hợp pháp đang bị bòn rút bởi những tên tội phạm rất hiệu quả và chuyên nghiệp trong việc lừa gạt người tiêu dùng,” cô nói trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

“Đăng quảng cáo giả, tạo trang web giả và đôi khi đe dọa nạn nhân của họ qua điện thoại chỉ là một số trong nhiều chiến thuật được sử dụng để ăn cắp tiền của mọi người.”

Bà Chopping cho biết điều quan trọng là cộng đồng phải nhận thức được các chiến thuật được sử dụng để ngăn chặn bọn tội phạm.

“Với hoạt động mua sắm trực tuyến và internet nói chung gia tăng hàng năm, đặc biệt là trong thời gian hạn chế COVID-19, điều quan trọng hơn là người tiêu dùng phải cảnh giác và thực hiện một số kiểm tra để đảm bảo những người hoặc tổ chức mà họ đang giao dịch trực tuyến là hợp pháp,” cô nói .

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH BỊ LỪA ĐẢO QUA MẠNG:

  • Đừng để bất kỳ ai gây áp lực khiến bạn phải đưa ra những quyết định khẩn cấp;
  • Lấy ý kiến ​​thứ hai từ một nguồn đáng tin cậy nếu ai đó yêu bạn trả tiền;
  • Không trả lời email, tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ đưa ra lời khuyên đầu tư;
  • Biết bạn đang giao dịch với ai trên các trang web hẹn hò và không bao giờ gửi tiền cho người bạn chưa gặp;
  • Không bao giờ cho phép bất kỳ ai đăng nhập từ xa vào máy tính của bạn;
  • Hãy nhớ rằng các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp sẽ không bao giờ yêu cầu bạn thanh toán bằng iTunes, Google Play, thẻ quà tặng hoặc Bitcoin
Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/online/internet/more-online-shopping-during-the-pandemic-leads-to-huge-spike-in-losses-to-scammers/news-story/9c7fe7338c46b21865d719013e5e2f7f

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất