Mưa sao băng Geminids sẽ thắp sáng bầu trời đêm Australia trước Giáng sinh

Mưa sao băng Geminids sẽ thắp sáng bầu trời đêm Australia trước Giáng sinh

Trận mưa sao băng hàng năm được ca ngợi là một trong những trận mưa sao băng ngoạn mục nhất có thể được nhìn thấy từ Nam bán cầu đã lăn vào khoảng năm 2021.

Cực điểm của trận mưa sao băng Geminids sẽ thắp sáng bầu trời đêm trên khắp đất nước vào những giờ đầu của sáng Thứ Ba - nhưng có thể nhìn thấy một phần trong khoảng cả ngày.

Năm ngoái, nhà vật lý thiên văn Brad Tucker của ANU đã nói với Weekend Sunrise rằng, Geminids được yêu thích vì chúng chậm chạp và có thể có nhiều màu sắc.

“Đây thực sự là những mảnh đá rơi ra từ một tiểu hành tinh… vì vậy chúng là những thành phần khác nhau, chúng có dạng băng giá, chúng hơi kim loại và khi chúng cháy trên bầu trời, các nguyên tố đó sẽ sáng lên,”

"Kiểu như pháo hoa."

Một yếu tố khác khiến chúng được đón nhận là cách chúng dễ tiếp cận.

Nhìn chung, chúng có thể nhìn thấy ngay trên khắp nước Úc và tốt nhất có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nghĩa là bạn có thể để kính thiên văn ở nhà.

Các trận mưa rào sẽ đạt đỉnh điểm vào đầu giờ sáng thứ Ba và thứ Tư, với Tucker nói rằng bất kỳ thời điểm nào từ 1 giờ sáng đến 2 giờ sáng là đặt cược tốt nhất cho bạn.

Nhưng nếu điều đó nghe có vẻ hơi sớm đối với bạn, bạn có thể đủ may mắn để bắt gặp một số thiên thạch từ đường chân trời đến đường chân trời từ những thời điểm này (múi giờ địa phương).

Sydney: 10:30 tối

Melbourne: 11:00 tối

Brisbane: 9:00 tối

Adelaide: 11:00 tối

Perth: 10:00 tối

Canberra: 10:45 tối

Darwin: 9:30 tối

Hobart: 11h30 tối

Các nhà chiêm tinh học cho biết cách tốt nhất để nhìn thoáng qua là cho mắt bạn khoảng 10 phút để thích nghi với bóng tối của bầu trời đêm, quét bầu trời thay vì nhìn vào một chỗ và kiên nhẫn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/technology/space/geminids-meteor-shower-to-light-up-australian-night-sky-ahead-of-christmas-c-4931279
Công nương Kate và Meghan tặng quà Giáng sinh Nữ hoàng Anh với sự lựa chọn hoàn toàn khác biệt

Công nương Kate và Meghan tặng quà Giáng sinh Nữ hoàng Anh với sự lựa chọn hoàn toàn khác biệt

Công nương Kate và Meghan Markle đã có những sự lựa chọn khác nhau trong lần đầu tiên tặng quà Giáng sinh cho Nữ hoàng Anh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất