Mức lương thấp nhất có thể rất quan trọng đối với quyết định tiền lương tiếp theo của NSW

Mức lương thấp nhất có thể rất quan trọng đối với quyết định tiền lương tiếp theo của NSW

Mức sống tương đối và nhu cầu của những người được trả lương thấp nhất ở NSW có thể phải được xem xét trong các quyết định về tiền lương, theo đề xuất sửa đổi đối với một dự luật m ang tính bước ngoặt.

Đạo luật sẽ được tranh luận tại quốc hội NSW sẽ đại tu Ủy ban Quan hệ Công nghiệp của bang, đưa ra thương lượng tự nguyện dựa trên lợi ích và thành lập lại một tòa án cụ thể để giải quyết các vi phạm về an toàn và sức khỏe lao động.

Trong khi ủng hộ các biện pháp đó và việc bãi bỏ luật quy định mức lương cũ, Đảng Xanh sẽ hướng tới việc đóng một "lỗ hổng" ảnh hưởng đến tiền lương.

Điều khoản này yêu cầu ủy ban phải xem xét tình hình và triển vọng tài chính của chính phủ.

Tuy nhiên, nhu cầu thận trọng có thể đồng nghĩa với việc áp lực ngân sách lớn hơn mức tăng lương đối với người lao động phổ thông, Đảng Xanh sẽ cố gắng đưa ra một yêu cầu bổ sung để xem xét "mức sống tương đối và nhu cầu của những người được trả lương thấp".

Cách diễn đạt được lấy trực tiếp từ mục tiêu mức lương tối thiểu trong Đạo luật Công bằng Việc làm của liên bang.

Người phát ngôn quan hệ công nghiệp của Greens, Jenny Leong, cho biết bà lo ngại điều khoản này, nếu không thay đổi, sẽ "có nguy cơ lén lút áp đặt giới hạn lương trên thực tế".

Bà nói: “Mặc dù chúng tôi hoan nghênh cam kết của chính phủ NSW trong việc cải cách hệ thống quan hệ lao động, nhưng điều quan trọng là nhu cầu của người lao động trong khu vực công, đặc biệt là những người cảm thấy gánh nặng của cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và những người chịu bất bình đẳng giới, phải được ưu tiên”. .

“Đảng Xanh sẽ tìm cách sửa đổi dự luật để đảm bảo rằng tác động của bất kỳ quyết định nào đối với những người lao động được trả lương thấp phải được xem xét – chứ không chỉ lợi nhuận của chính phủ NSW.

“Chúng tôi cũng sẽ tìm kiếm sự đảm bảo rằng các biện pháp tăng cường bình đẳng giới sẽ được thực hiện vào năm 2024.”

Bộ trưởng Quan hệ Công nghiệp Sophie Cotsis cho biết chính phủ đang bổ sung vị thế và triển vọng tài chính cũng như nhu cầu tuyển dụng và giữ chân những công nhân lành nghề vào phạm vi yêu cầu mà ủy ban đã phải xem xét.

Bà nói: “Đề xuất bất cứ điều gì khác có thể là sự hiểu lầm cơ bản về luật pháp hoặc là nỗ lực cố tình đánh lừa công chúng”.

Chính phủ hy vọng sẽ đẩy nhanh các quyền lực được đề xuất trong tuần họp cuối cùng của năm, sau khi giới thiệu chúng vào tuần trước mà không báo trước.

Điều đó sẽ đảm bảo những thay đổi được thực hiện trước khi các thỏa thuận về nơi làm việc, bao gồm cả đối với nhân viên y tế, được đưa ra đàm phán vào năm 2024.

Unions NSW mô tả đạo luật này là một "bước tiến lớn" nhằm chấm dứt tình trạng hạn chế tiền lương vốn đã "gây ra một cuộc khủng hoảng thiết yếu cho người lao động".

Chính phủ dự kiến ​​sẽ ban hành luật mục tiêu bằng 0 trong tuần này sau khi đạt được thỏa thuận bổ sung mục tiêu tạm thời thứ hai.

Việc cắt giảm 70% vào năm 2035 được đưa ra sau khi hàng chục đảng viên bao gồm Đảng Xanh bày tỏ lo ngại rằng hai mục tiêu của chính phủ - 50% vào năm 2030 và không có lãi ròng vào năm 2050 - đã không đi đủ xa.

Mỗi mục tiêu được tính toán từ mức phát thải năm 2005.

Theo dự đoán hiện tại, NSW sẽ đạt mốc 50% vào năm 2028 và 70% vào năm 2035 nhưng sẽ bắt đầu ổn định ở mức khoảng 80% vào năm 2040.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/lowest-paid-may-critical-next-163000373.html
Hàng ngàn người bị mất điện ở Nam Úc do bão dữ dội tấn công Victoria, Queensland và NSW

Hàng ngàn người bị mất điện ở Nam Úc do bão dữ dội tấn công Victoria, Queensland và NSW

Nam Úc đã bị tàn phá bởi những cơn bão khiến hàng ngàn người mất điện, cùng với hệ thống thời tiết khắc nghiệt cũng gây thiệt hại nặng nề ở Queensland, Victoria và NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất