Mũi tăng cường COVID-19 cho một số trẻ em Úc

Mũi tăng cường COVID-19 cho một số trẻ em Úc

Trẻ em Úc từ 12 đến 15 tuổi có nguy cơ mắc bệnh nặng sẽ đủ điều kiện nhận vắc xin tăng cường COVID-19 từ tuần tới.

Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng đã khuyến nghị mở rộng khả năng đủ điều kiện tham gia tiêm nhắc lại Pfizer cho khoảng 120.00 trẻ em bắt đầu từ ngày 14 tháng Sáu.

Trẻ phải tiêm liều thứ hai ít nhất ba tháng trước, bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng, bị khuyết tật với các nhu cầu sức khỏe đáng kể, hoặc có nhiều tình trạng sức khỏe phức tạp làm tăng nguy cơ mắc COVID-19 nghiêm trọng.

Nếu không, những đứa trẻ khỏe mạnh đã được tiêm hai liều vắc-xin vẫn được coi là được bảo vệ tốt để chống lại bệnh tật nặng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Mark Butler hôm thứ Năm đã hoan nghênh khuyến nghị và khuyến khích bất kỳ ai đủ điều kiện đăng ký tiêm tăng cường.

Trong khi đó, việc người Úc sử dụng thuốc kháng vi-rút COVID-19 có khả năng cứu sống đang dần tăng lên, khi các nhà chức trách tìm cách đơn giản hóa tiêu chí phân phối của họ.

Nhận thức về các loại thuốc Lagevrio và Paxlovid đã tăng lên trong những tuần gần đây, phần lớn là nhờ các phương tiện truyền thông đưa tin. Tuy nhiên, vẫn còn một số con đường để đi.

Phó chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc, Tiến sĩ Chris Moy cho biết cơ quan cao điểm đang làm việc với các nhà chức trách để quảng cáo thêm về thuốc kháng vi-rút.

Ông cho biết một trong những thách thức lớn nhất vẫn là khiến mọi người dùng thuốc trong vòng năm ngày kể từ khi các triệu chứng của họ bắt đầu, khung thời gian bắt buộc để tiếp cận.

Họ cũng phải xét nghiệm dương tính với vi rút trước khi tiêm.

"Trong khoảng thời gian 5 ngày, đôi khi một số người không được kiểm tra kịp thời", Tiến sĩ Moy nói với AAP.

"Có (cả) một nhóm nhỏ có lẽ sẽ không bao giờ muốn có nó ... một số trong số đó có thể là những người trước đây không quan tâm đến việc tiêm chủng."

Ông nói rằng hệ thống y tế có trách nhiệm phải làm cho người dân Úc nhận thức được rằng thuốc kháng vi-rút là một tuyến phòng thủ thứ hai quan trọng để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nặng.

"Nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự sống và cái chết đối với một số người và cũng làm giảm nguy cơ họ phải nhập viện", Tiến sĩ Moy nói.

Thuốc kháng vi-rút được liệt kê trong Chương trình Phúc lợi Dược phẩm (PBS) và có thể được truy cập theo hướng dẫn của nó, nhưng cũng có các quy định dựa trên tiểu bang có thể khác nhau.

"Và một số trong số chúng không phù hợp với các hướng dẫn của PBS," Tiến sĩ Moy nói.

"Đôi khi, rất khó để bác sĩ đa khoa biết phải làm gì khi họ phát hiện một bệnh nhân bị mắc kẹt giữa các tiêu chí khác nhau."

Ông cho biết một số người bị bệnh có thể được giới thiệu đến cơ quan nhà nước để nhận thuốc.

Tiến sĩ Moy cho biết các nhà chức trách đang xem xét đơn giản hóa hướng dẫn phân phối thuốc kháng vi-rút để có thể có sự hài hòa trên toàn diện.

DỮ LIỆU COVID-19 MỚI NHẤT:

NSW: 8201 ca, 21 ca tử vong, 1263 ca nhập viện và 40 ca trong ICU.

Victoria: 8903 trường hợp, 22 trường hợp tử vong, 517 trường hợp nhập viện và 29 trường hợp ở ICU.

Queensland: 3861 ca, chín ca tử vong, 297 ca nhập viện và 11 ca ở ICU.

SA: 2801 trường hợp, không có trường hợp tử vong, 234 trường hợp nhập viện và 5 trường hợp ở ICU.

Tasmania: 624 ca, một ca tử vong, 37 ca nhập viện và một ca ở ICU.

NT: 250 trường hợp, một trường hợp tử vong, 16 trường hợp nhập viện mà không có ai ở ICU

WA: 7871 ca, 5 ca tử vong, 293 ca nhập viện và 16 ca trong ICU.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/hopes-simplify-covid-antiviral-criteria-173120975.html
Thúc đẩy tăng cường tài trợ y tế của nhà nước

Thúc đẩy tăng cường tài trợ y tế của nhà nước

Thủ tướng Anthony Albanese đang phải đối mặt với những lời kêu gọi mở rộng ngay lập tức hỗ trợ COVID-19 cho các bang và vùng lãnh thổ cũng như tìm ra giải pháp lâu dài cho các bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất