Mười hai vùng ngoại ô Sydney trong tìn h trạng báo động sau khi phát hiện dấu vết COVID-19 trong nước thải

Mười hai vùng ngoại ô Sydney trong tìn h trạng báo động sau khi phát hiện dấu vết COVID-19 trong nước thải

NSW Health đang kêu gọi hàng ngàn cư dân Tây Bắc Sydney theo dõi các triệu chứng COVID-19 và đi xét nghiệm nếu chúng phát triển.

Cảnh báo được đưa ra sau khi các mảnh vỡ của virus được phát hiện trong các mẫu thu thập vào ngày 29 tháng 11 từ một nhà máy xử lý nước thải ở Riverstone.

Hệ thống thoát nước thải thoát các phần của Riverstone, Vineyard, Marsden Park, Shanes Park, Quakers Hill, Oakville, Box Hill, The Ponds, Rouse Hill, Nelson, Schofields và Colebee.

NSW Health cho biết việc phát hiện vi-rút có thể phản ánh sự hiện diện của các trường hợp được chẩn đoán COVID-19 đã biết trong những tuần gần đây trong khu vực.

Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn “lo ngại” có thể có những trường hợp hoạt động khác trong cộng đồng địa phương.

“Đặc biệt là trong bối cảnh nới lỏng các hạn chế tụ tập được thông báo trước đó vào ngày hôm nay, điều quan trọng là người dân ở những khu vực này phải nhận thức được bất kỳ triệu chứng bệnh tật nào, và ngay lập tức cách ly và đi xét nghiệm ngay cả khi các triệu chứng nhẹ nhất xuất hiện”

Các triệu chứng giống như cảm lạnh, bao gồm chảy nước mũi hoặc ngứa cổ họng, ho, mệt mỏi, sốt hoặc các triệu chứng khác có thể là COVID-19.

Có hơn 300 địa điểm thử nghiệm COVID-19 trên toàn tiểu bang.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/the-twelve-sydney-suburbs-on-alert-after-covid-wastewater-result-c-1695746
Sét đánh thiêu trụi tháp chuông, tàu hỏa bị hoãn khi bão đổ bộ Sydney

Sét đánh thiêu trụi tháp chuông, tàu hỏa bị hoãn khi bão đổ bộ Sydney

Hàng trăm người trên khắp Sydney không có điện và một tòa tháp chuông lâu đời đã bị bốc cháy bởi một tia sét khi những cơn bão dữ dội tấn công các khu vực của thành phố đêm ngày 1 tháng 12.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất