Mười vùng ngoại ô trên khắp nội ô phía tây bắc của Melbourne trong tìn h trạng cảnh báo sau khi phát hiện nước thải COVID-19

Mười vùng ngoại ô trên khắp nội ô phía tây bắc của Melbourne trong tìn h trạng cảnh báo sau khi phát hiện nước thải COVID-19

Cư dân và những du khách gần đây đến mười vùng ngoại ô trên khắp nội ô phía tây bắc của Melbourne đang được khuyến cáo luôn cảnh giác cao độ đối với các triệu chứng liên quan đến COVID-19

Bộ Y tế đã đưa ra một cảnh báo mới vào thứ Bảy sau khi các mảnh vi-rút COVID-19 được phát hiện trong một mẫu nước thải được lấy từ một lưu vực cống rãnh vào ngày 3 tháng Sáu.

Bộ cho biết phát hiện mới này là "đáng quan tâm" vì hiện tại không có trường hợp COVID-19 được xác nhận trong các khu vực.

Tuy nhiên, các vùng ngoại ô có các địa điểm phơi nhiễm và gần Tây Melbourne.

Các cơ quan y tế cho biết “những phát hiện bất ngờ” có thể là “một người nào đó đã nhiễm COVID-19 không còn khả năng lây nhiễm tiếp tục‘ loại bỏ ’vi-rút” hoặc “một trường hợp lây nhiễm đang hoạt động nhưng chưa được chẩn đoán”.

Cư dân và du khách đến các vùng ngoại ô sau đây có hoặc phát triển các triệu chứng COVID-19, bất kể mức độ nhẹ như thế nào, đều được khuyến khích đi kiểm tra.

Các triệu chứng bao gồm sốt, đau họng, ho, khó thở và mất hoặc thay đổi khứu giác hoặc vị giác.

Các vùng ngoại ô bao gồm Aberfeldie, Essendon, Essendon West, Flemington, Footscray, Kensington, Maribyrnong, Moonee Ponds, Parkville và Travancore.

“Chương trình kiểm tra nước thải được thiết kế như một hệ thống cảnh báo sớm để hỗ trợ những nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc tiếp tục bảo vệ môi trường COVIDSafe, do đó, một cách tiếp cận thận trọng luôn được thực hiện khi phát hiện ra những phát hiện này,” Bộ cho biết trong một tuyên bố.

“Sở Y tế đã tăng cường kiểm tra nước thải trên địa bàn và sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình.”

Có thể tìm thêm thông tin về chương trình xét nghiệm nước thải trên trang web của Bộ Y tế.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/ten-suburbs-across-melbournes-inner-north-west-on-alert-after-covid-19-wastewater-detections-c-3028325
Hươu lang thang trên đường phố ở Fitzroy, Melbourne

Hươu lang thang trên đường phố ở Fitzroy, Melbourne

Cư dân Melbourne đã bị sốc khi phát hiện một thứ gì đó khá bất thường trên đường phố trong thời gian phong tỏa vì COVID-19, trước khi nhà chức trách nhận được nhiều cuộc gọi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất