Muốn sung túc, sống lâu hãy nghe lời khuyên của tỷ phú 95 tuổi này

Muốn sung túc, sống lâu hãy nghe lời khuyên của tỷ phú 95 tuổi này

Vị tỷ phú Mỹ 95 tuổi tiế t l ộ, muốn sống cuộc đời thành công, giàu có và hạnh phúc, bạn chỉ cần tuân theo vài nguyên tắc nhỏ.

Theo đó, tỷ phú Charlie Munger, người đang là phó chủ tịch một tập đoàn trị giá 1,7 tỷ USD.

Được biết, khi còn trẻ, ông là một luật sư, nhưng dưới sự tác động của người bạn thân là Buffett, Munger đã đi theo con đường đầu tư và gặt hái những thành công vượt trội.

Mới đây, trong cuộc gặp thường niên tại The Daily Journal ở California, Munger đã chia sẻ các nguyên tắc để có cuộc sống dài lâu, thành công và hạnh phúc.

Theo ông, muốn sống lâu và sung túc, bạn cần

- Đừng hay ghen tỵ

- Không rước bực bội vào thân

- Chớ tiêu quá mức thu nhập

- Luôn bình thản và phấn chấn dù gặp phải rắc rối gì

- Giao du với những người đáng tin cậy

- Làm những điều cần làm

Nói về "đơn thuốc" này, ông cho rằng nó phù hợp với mọi người và cực kỳ hiệu quả, giúp cuộc sống của họ tốt hơn.

Thậm chí ông còn nhấn mạnh rằng, luôn phấn chấn là một điều khôn ngoan cần làm. Để thực hiện được việc đó, bạn phải biết buông bỏ những cảm xúc tiêu cực.

Một năm trước, ông từng chia sẻ với CNBC rằng, tư tưởng cốt lõi suốt đời ông, là hiểu biết rằng "cách an toàn nhất để thử và có được thứ bạn muốn là cố gắng và xứng đáng với thứ đó".

Nói một cách khác, hãy làm cho người khác giống như khi bạn muốn làm cho chính mình vậy, hay gieo hạt nào, gặt quả nấy. Với ông, những người có cuộc đời hạnh phúc không chỉ kiếm được tiền mà còn giành được cả sự tôn trọng, tin tưởng, cảm giác hài lòng trong cuộc sống.

Phan Thị Linh Chi

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất