Muốn tim khỏe mạnh hãy tránh xa những thực phẩm này!

Muốn tim khỏe mạnh hãy tránh xa những thực phẩm này!

Để có một trái tim khỏe mạnh, ngoài việc luyện tập thể thao đều đặn, mọi người nên áp dụng chế độ ăn lành mạnh, tránh xa 7 loại thực phẩm dưới đây.

Trái tim là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể giúp duy trì sự sống. Để có một trái tim khỏe mạnh, ngoài việc luyện tập thể thao đều đặn, mọi người nên áp dụng chế độ ăn lành mạnh, tránh xa 7 loại thực phẩm dưới đây.

1. Thịt chế biến sẵn

Các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, giăm bông, xúc xích… được ướp muối, lên men hoặc hun khói để tăng thời gian sử dụng. Các hóa chất và natri được sử dụng trong thực phẩm này rất có hại cho tim nếu ăn thường xuyên.

Các chuyên gia cảnh báo, ăn nhiều thịt chế biến sẵn làm tăng nguy cơ suy tim, thậm chí ung thư.

2. Đồ ăn chiên rán

Một số nghiên cứu cho thấy, việc tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm như khoai tây rán, gà rán… chứa nhiều chất béo, natri, carb làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

3. Thịt đỏ

Thịt đỏ chứa lượng lớn cholesterol, chất béo bão hòa và L-carnitine làm tăng lượng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

4. Nước ngọt có ga

Nước có ga chứa nhiều đường, làm tăng lượng đường huyết, gây áp lực lớn lên thành động mạch, từ đó làm tăng nguy cơ mắc tim mạch.

5. Bánh quy, bánh ngọt

Đây là các loại bánh vừa chứa nhiều đường và chất béo bão hòa (bơ/dầu cọ) hoặc chất béo trans (dầu thực vật) rất có hại cho sức khỏe tim mạch.

6. Pizza

Bánh pizza đứng hàng đầu trong top thực phẩm có hại cho tim mạch. Vỏ bánh chứa hàm lượng cacbon hydrate và muối rất cao. Ngoài ra, lớp phô mai cũng chứa hàm lượng chất béo và muối nhiều không kém.

Nước sốt trong các loại pizza chứa hàm lượng natri cao gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch.

7. Gan động vật

Ngoài sắt, gan cũng chứa hàm lượng cholesterol cao không tốt cho tim mạch.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất