Muốn trẻ em ngừng khóc trên máy bay? Chỉ cần nước và khăn giấy mà thôi

Muốn trẻ em ngừng khóc trên máy bay? Chỉ cần nước và khăn giấy mà thôi

Một tiếp viên hàng không đã tiế t l ộ cách vô cùng đơn giản để có thể hạn chế sự khó chịu lớn nhất trên máy bay – tiếng trẻ em khóc.

Một tiếp viên hàng không đã tiết lộ cách vô cùng đơn giản để có thể hạn chế sự khó chịu lớn nhất trên máy bay – tiếng trẻ em khóc.

Những âm thanh khó chịu luôn khiến cho các hành khách cảm thấy không thoải mái trên máy bay, đặc biệt là tiếng trẻ em khóc – một trong những âm thanh có thể khiến bạn phát điên khi đang căng thẳng.

Cơn đau tai do thay đổi áp suất trong khoang máy bay là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ em phát khóc tronng những chuyến bay dài.

Theo tờ The Sun giải thích, có một khoang khí bên trong tai của bạn thường có chung áp suất với không khí bên ngoài, tuy nhiên khi áp lực không khí xung quanh bạn thay đôi, bạn sẽ cảm thấy không khí đang ép lên màng nhĩ của bạn.

Trong khoảng thời gian, áp lực trong cabin khiến cho màng nhĩ bị đẩy ra ngoài – gây ra những cơn đau khá gắt.

Việc ngáp giúp giảm áp lực, hoặc cố thổi hơi ra ngoài khi bóp chặt mũi và miệng. Tuy nhiên bạn khó có thể giải thích những phương pháp này với trẻ em.

Tuy nhiên có một cách để giảm áp lực lên tai của trẻ em. Đó là tuyên bố của Denya Gliver, cô tiếp viên thường xuyên phải chăm sóc trẻ em trên các chuyến bay của hãng Etihad.

“Khi cất cánh, nhiều đứa trẻ bị đau tai do áp lực không khí tăng,” cô chia sẻ với Conde Nast Traveller.

“Phần lớn phụ huynh tin rằng nút bịt tai có thể giải quyết vấn đề, tuy nhiên tôi có một lời khuyên khác.”

“Hãy yêu cầu tiếp viên đưa cho bạn một chút nước ấm (không quá nóng, không quá lạnh), một tờ khăn giấy, và một chiếc cốc.”

“Làm ướt khăn giấy trong cốc rồi đặt trùm lên tai. Hơi ẩm sẽ giảm bớt áp lực và làm dịu bớt cơn đau. Bạn sẽ có một chuyến bay thật sự êm đẹp!”

Minh Hoang - Báo Úc (Theo news.com.au)
Link nguồn: http://www.news.com.au/travel/travel-advice/flights/how-to-stop-children-crying-from-ear-pain-on-flights/news-story/79ff686d50aef6a6db55cbd9c789821b?utm_content=SocialFlow&utm_campaign=EditorialSF&utm_source=News.com.au&utm_medium=Facebook

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất