Mỹ: Bố lãnh án chung thân vì cố tìn h để mặc con chế t trong chiếc ô tô nóng

Mỹ: Bố lãnh án chung thân vì cố tìn h để mặc con chế t trong chiếc ô tô nóng

Tại Mỹ, một người đàn ông đã bị tuyên án tù chung thân sau khi cố tìn h để mặc cậu con trai nhỏ chế t trong chiếc xe hơi nóng vì muốn rũ bỏ trách nhiệm gia đình.

Justin Ross Harris đã bị tòa kết án tù chung thân sau khi trưởng công tố viên Chuck Boring nói rằng cậu con trai 22 tháng tuổi Cooper của anh đã bị bỏ mặc đến chết theo 1 cách đau đớn, kinh khủng và khó tưởng tượng nhất.

Harris đã nói trước tòa rằng theo thường lệ, anh phải ghé qua nhà trẻ để gửi con trên đường đi làm, nhưng vào ngày 18/6/2014, anh lại hoàn toàn quên mất. Anh không nhận ra cậu con trai Cooper vẫn đang ngồi trong xe cho đến khi tan làm.

Bé Cooper đã bị bỏ mặc trong chiếc xe với nhiệt độ bên trong lên đến 50 độ C trong suốt 7 tiếng và không thể sống sót.

Các công tố viên tranh luận rằng Harris đã muốn rũ bỏ trách nhiệm gia đình. Họ phát hiện ra người đàn ông 36 tuổi này đã tìm kiếm trên mạng thông tin về cuộc sống mà không có con cái cũng như cách để thoát án tù. Không những thế, anh ta còn xem những video về việc động vật chết trong những chiếc ô tô để dưới trời nắng.

Một thám tử thậm chí còn tìm ra việc Harris gửi những tin nhắn có nội dung khiêu dâm tới 6 người phụ nữ, 1 trong số họ mới 17 tuổi, trong khi cậu con trai nhỏ đang bị bỏ mặc tới chết.

Đoạn CCTV ghi lại cảnh Harris bế con mua đồ ăn sáng ngày xảy ra vụ việc thương tâm

Một phiên tòa đã khẳng định Harris có tội 3 tuần trước, và phiên tòa vào thứ Hai đã tuyên án người cha độc ác này.
“Bằng chứng được đưa ra trước tòa và lời tuyên án của phẩm phán đã nói lên tất cả”, ông Boring nói. “Những bằng chứng chứng minh rằng bị cáo đã bị lòng ích kỷ chế ngự và phạm phải 1 tội ác không gì diễn tả nổi với chính đứa con ruột thịt của mình”

Harris đã từ chối nói khi nghe tuyên án. Anh ta luôn cau có trong suốt quá trình tố tụng nhưng lại không thể hiện bất cứ cảm xúc gì khi tòa tuyên án tù chung thân.

Harris đã bị tuyên án chung thân

Tuy vậy, người đàn ông 36 tuổi vẫn khẳng định rằng anh để quên cậu con trai của mình vì lịch trình ngày hôm đó có chút thay đổi và đã không để ý thấy Cooper khi quay trở lại xe sau khi ghé qua cửa hàng mua vài thứ.

Luật sư của Harris, Maddox Kilgore, nói rằng anh đã chuẩn bị cho những bước kháng cáo tiếp theo.

Harris sẽ phải thụ án cả đời trong tù ngay sau khi cơ hội tạm tha bị hủy bỏ.

Minh Ngọc/BÁO ÚC

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất