Mỹ cân nhắc tấn côn g phủ đầu Triều Tiên

Mỹ cân nhắc tấn côn g phủ đầu Triều Tiên

Mỹ đang cân nhắc một cuộc tấn côn g phủ đầu nhằm vào Triều Tiên để buộc quốc gia này ngừng chương trình vũ khí hạt nhân.

Mỹ đang cân nhắc một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Triều Tiên để buộc quốc gia này ngừng chương trình vũ khí hạt nhân.

Ba nguồn tin nói với báo Anh The Telegraph rằng Nhà Trắng đang vạch ra các lựa chọn quân sự vì ngoại giao đã không làm được gì để kiềm chế Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un quyết tâm phát triển vũ khí hạt nhân bất chấp sức ép và trừng phạt quốc tế. (Ảnh: Reuters/KCNA)

"Lầu Năm Góc đang cố gắng tìm ra các lựa chọn cho phép họ đánh trực diện Triều Tiên, buộc nước này phải chú ý và chứng minh chúng tôi đang rất nghiêm túc", một cựu quan chức an ninh Mỹ nói với Telegraph.

Các lựa chọn đang 'trên bàn làm việc' bao gồm ném bom một bãi phóng tên lửa trước vụ thử tiếp theo, và phá hủy một kho trữ vũ khí. Mục đích là để lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thấy rằng Washington "nghiêm túc" về việc ngăn chặn chương trình vũ khí của nước này.

Trước kia, Tổng thống Donald Trump đã từng thể hiện sẵn sàng thực hiện các hành động quân sự mang tính quyết định. Cụ thể, hồi tháng 4, ông đã ra lệnh không kích vào Syria để đáp trả chính quyền Assad sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân của mình.

Theo Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất