Mỹ chính thức vượt 2,5 triệu ca nhiễm COVID-19

Mỹ chính thức vượt 2,5 triệu ca nhiễm COVID-19

Mỹ đã xá c nhận hơn 2,5 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 trên cả nước.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins hôm thứ Bảy, đã có ít nhất 125.435 trường hợp tử vong do virus, nhiều hơn ở bất kỳ quốc gia nào khác.

Các trường hợp mới gia tăng đáng chú ý nhất là ở các bang miền nam và miền tây, nơi nhiều tiểu bang có các biện pháp phong tỏa ít nghiêm ngặt hơn.

California, tiểu bang đông dân nhất, nơi đã tiến hành lệnh đóng cửa rất nghiêm ngặt, cũng chứng kiến số trường hợp tăng kỷ lục trong tuần này.

Nước này đã liên tục phá vỡ kỷ lục số ca nhiễm được ghi nhận trong một ngày trong tuần này, với hơn 39.000 trường hợp mới được báo cáo vào thứ Năm.

Khi các bang đông dân bao gồm Florida và Texas ghi nhận số trường hợp tăng đột biến trong tuần này, các quan chức tiểu bang đã thắt chặt lệnh hạn chế đối với các doanh nghiệp một lần nữa.

Quyết định áp dụng trở lại các lệnh hạn chế cho Florida và Texas là đi ngược lại với quyết định của thống đốc hai bang này - cả hai đều là đồng minh Đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump.

Vào thứ bảy, Florida đã báo cáo hơn 9500 trường hợp mới, tăng từ gần 9000 vào thứ Sáu, kỷ lục trước đó.

Thị trưởng thành phố Miami - Dade Carlos Gimenez tuyên bố vào cuối ngày thứ Sáu, ông sẽ cho đóng cửa các bãi biển từ ngày 3 tháng 7 đến ngày 7 tháng 7 để ngăn chặn các cuộc tụ tập đông người và làm virus lây lan trong dịp Quốc khánh ngày 4 tháng 7.

Thế giới tính đên nay đã có tổng cộng 9,891,717 ca mắc COVID-19 và 496.075 người đã tử vong. Cả hai con số thực tế có khả năng cao hơn, do vẫn còn các trường hợp không được báo cáo, không được xét nghiệm và những thắc mắc về việc liệu các trường hợp đầu năm nay đã được báo cáo hay không.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/us-surpasses-25-million-coronavirus-cases-c-1129903
Mỹ đạt kỷ lục số ca nhiễm cao nhất được ghi nhận trong một ngày từ trước đến nay

Mỹ đạt kỷ lục số ca nhiễm cao nhất được ghi nhận trong một ngày từ trước đến nay

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã ra lệnh đóng cửa tất cả các quán bar, trong khi đó Florida thì cấm rượu tại các cơ sở này.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất