Mỹ đạt cột mốc COVID-19 đáng lo ngại trước thềm ngày bầu cử Tổng thống

Mỹ đạt cột mốc COVID-19 đáng lo ngại trước thềm ngày bầu cử Tổng thống

Hoa Kỳ đã chứng kiến số trường hợp nhiễm COVID-19 mới cao nhất trong hai ngày qua, khi đại dịch đang trở thành một vấn đề tranh luận hàng đầu khi Phó Tổng thống Mike Pence đã đi khắp đất nước để vận động tranh cử trước khi phát hiện các phụ tá thân cận ông dương tính với viru s.

Hoa Kỳ đã chứng kiến số trường hợp nhiễm COVID-19 mới cao nhất trong hai ngày qua, khi đại dịch đang trở thành một vấn đề tranh luận hàng đầu khi Phó Tổng thống Mike Pence đã đi khắp đất nước để vận động tranh cử trước khi phát hiện các phụ tá thân cận ông dương tính với virus.

Hoa Kỳ đã báo cáo 79.852 ca nhiễm mới vào thứ Bảy, gần với kỷ lục 84.244 ca mới của ngày hôm trước.

Số người nhập viện cũng đang tăng và đã đạt mức cao nhất trong hai tháng và số ca tử vong đang có xu hướng tăng lên, theo một cuộc kiểm kê của Reuters.

Cho đến nay vào tháng 10, 29 bang đã lập kỷ lục về việc gia tăng các trường hợp nhiễm mới, bao gồm 5 bang được coi là then chốt trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11: Ohio, Michigan, North Carolina, Pennsylvania và Wisconsin.

Các ca bệnh ở Trung Tây đã lập kỷ lục vào thứ Bảy và số bệnh nhân nhập viện ở khu vực đó đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngày thứ chín liên tiếp.

Giám đốc nhân sự của Pence, Marc Short, đã có kết quả dương tính vào thứ Bảy cũng như nhiều trợ lý cấp cao khác.

Bất chấp sự bùng phát, Nhà Trắng cho biết phó tổng thống sẽ thúc đẩy chiến dịch tranh cử.

Các ca lây nhiễm mới gợi nhớ đến cách Tổng thống Trump - người đã phải nhập viện ba đêm trong tháng này sau khi nhiễm COVID-19 - và những người xung quanh đã coi thường lời khuyên của các chuyên gia y tế công cộng là đeo khẩu trang và tuân thủ các hướng dẫn về giãn cách xã hội để ngăn chặn lây nhiễm.

Đợt bùng phát mới nhất xảy ra sau những gì các chuyên gia y tế mô tả là một sự kiện siêu lây lan tại Nhà Trắng vào ngày 26 tháng 9, nơi Tổng thống Donald Trump tuyên bố đề cử Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/world/us-sees-highest-number-of-new-virus-cases-c-1457656
Bầu cử Mỹ 2020: Trump bứt phá bất ngờ vào phút chót, Biden 'mất ăn mất ngủ'

Bầu cử Mỹ 2020: Trump bứt phá bất ngờ vào phút chót, Biden 'mất ăn mất ngủ'

Khi chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày người dân Mỹ chính thức đi bỏ phiếu bầu tổng thống (3/11), ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã bất ngờ bứt phá vào phút chót sau thời gian dài bị đối thủ Joe Biden dẫn trước cách biệt đáng kể, theo Express.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất