Mỹ: Nữ sinh 18 tuổi tự t ử trước mặt gia đình vì bị bắt nạ t

Mỹ: Nữ sinh 18 tuổi tự t ử trước mặt gia đình vì bị bắt nạ t

Một nữ sinh trung học đã tự bắ n mình trước mặt bố mẹ và ông bà sau khi cảm thấy quá đau khổ vì bị những kẻ giấu tên nhắn tin hàn h hạ tinh thần.

Gia đình của Brandy Vela cho biết đã cầu xin cô đừng tự tử sau khi phát hiện cô gái đang đứng sát tường với 1 khẩu súng chĩa vào ngực ngay trong phòng ngủ của cô tại ngôi nhà ở Texas.

Nhưng đáng tiếc thay, cô gái 18 tuổi đã không nghe theo lời cầu xin khẩn thiết của gia đình và bóp cò ngay trước mặt họ.

Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định chủ nhân của khẩu súng mà Brandy dùng để tự tử và cũng chưa bắt giữ nghi phạm nào.

Jacqueline Vela, chị gái 22 tuổi của Brandy, cho biết Brandy đã vô cùng mệt mỏi với việc trở thành mục tiêu của những kẻ bắt nạt, người luôn chế nhạo cô về chuyện cân nặng bằng những tin nhắn được mã hóa chưa xác định được.

Họ cũng đã làm giả sơ lược tiểu sử của nữ sinh này trên những trang web hẹn hò, thậm chí còn ghi rõ số điện thoại di động của Brandy và nói rằng “cô ấy sẽ phục vụ tình dục miễn phí”.

Brandy Vela

Vào thứ Ba, Jacqueline đang ở nhà thì nghe thấy tiếng khóc của em gái trong phòng ngủ. Cô gái vì quá đâu khổ nên muốn kết thúc cuộc đời mình và còn gửi cho chị gái 1 tin nhắn tạm biệt. “Em yêu chị rất nhiều, xin chị hãy nhớ điều đó, và em xin lỗi vì tất cả.”

Jacqueline ngay lập tức chạy về phía phòng ngủ của Brandy và thấy cô bé đang đứng sát tường với 1 khẩu súng chĩa thẳng vào ngực.

Jacqueline đã van xin em gái đừng tự bắn mình trước khi chạy đi gọi bố mẹ và ông bà. Tất cả đều cố gắng trong vô vọng để làm Brandy bình tĩnh trở lại.

“Khi đó tôi quá sợ và ở trong phòng bố mẹ. Tôi chỉ nghe thấy tiếng súng nổ và tiếng la hét của bố”, Jacqueline kể lại trong nước mắt.

Gia đình khẳng định đã tố cáo những tên bắt nạt Brandy với cảnh sát vài lần trước khi Brandy mất nhưng họ chẳng làm gì cả.

Victor Vela, anh trai của Brandy, đã nhắn tin đả kích cho những kẻ đẩy cô bé đến đường cùng: “Tôi vui vì các người đã có được những gì mình muốn. Tôi mong điều này sẽ làm các người hạnh phúc”.

Melissa Tortorici, giám đốc truyền thông của khu trường học độc lập Texas đã nói trong 1 bài phát biểu: “Trường học là môi trường an toàn nhất đối với Brandy”

“Cô ấy có rất nhiều bạn và luôn được thầy cô cũng như bạn bè nghĩ đến với những ấn tượng tốt. Nhưng cô ấy đã được trường chú ý sau khi nhận được 1 tin nhắn quấy rối bên ngoài trường vào lễ Tạ ơn."

Vì cảnh sát chưa thể tìm ra những kẻ bắt nạt tại thời điểm đó nên đã khuyên Brandy nên đổi số điện thoại.

“Chúng tôi đã điều tra sự việc và ứng dụng được sử dụng để gửi tin nhắn vẫn chưa được phát hiện ra. Vì vậy chúng tôi khuyên cô ấy nên đổi số điện thoại.”


Minh Ngọc/BÁO ÚC

Queensland: Cậu bé đồng tính 13 tuổi tự tử vì bị bắt nạt

Queensland: Cậu bé đồng tính 13 tuổi tự tử vì bị bắt nạt

Hiệu trưởng của trường trung học cho biết không hề hay biết về chuyện cậu học sinh đồng tính 13 tuổi bị bắt nạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất