Mỹ thêm 33 công ty và tổ chức Trung Quốc vào danh sách trừng phạ t

Mỹ thêm 33 công ty và tổ chức Trung Quốc vào danh sách trừng phạ t

Theo Bộ Tài chính Mỹ, các tập đoàn và tổ chức bị trừng phạ t do đồng lõa trong các vụ vi phạm và lạm dụn g nhân quyền.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, các tập đoàn và tổ chức bị trừng phạt do đồng lõa trong các vụ vi phạm và lạm dụng nhân quyền.

Hôm qua (22/5 – theo giờ địa phương), Bộ Thương mại Mỹ đã bổ sung 33 tập đoàn và tổ chức Trung Quốc vào danh sách trừng phạt do hỗ trợ chính phủ Trung Quốc tiến hành các hoạt động “gián điệp” hoặc có liên quan tới vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, các tập đoàn và tổ chức bị trừng phạt do đồng lõa trong các vụ vi phạm và lạm dụng nquyền con người, thuộc phạm vi chiến dịch đàn áp, giam giữ tùy tiện quy mô lớn, lao động cưỡng bức và giám sát công nghệ cao của Trung Quốc

Cụ thể, 7 tập đoàn và 2 tổ chức bị trừng phạt do hỗ trợ Bắc Kinh tiến hành “giám sát công nghệ cao” với người dân trong nước. Trong khi đó, 24 tập đoàn, tổ chức chính phủ, và tổ chức kinh tế khác bị trừng phạt do hỗ trợ việc mua sắm các thiết bị được quân đội Trung Quốc sử dụng.

Bộ Thương mại Mỹ khẳng định, bước đi này giúp ngăn chặn các công ty và tổ chức Trung Quốc tiếp cận công nghệ Mỹ khi không được cho phép.

Hồi tháng 10/2019, Bộ Thương mại Mỹ cũng từng đưa 28 tập đoàn và tổ chức nhà nước của Trung Quốc vào danh sách trừng phạt với cáo buộc tương tự, trong đó có những công ty phát triển trí tuệ nhân tạo hàng đầu như Hikvision./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/my-them-33-cong-ty-va-to-chuc-trung-quoc-vao-danh-sach-trung-phat-1051577.vov
Thế khó của ông Trump khi muốn 'tung đòn' nặng tay với Trung Quốc

Thế khó của ông Trump khi muốn "tung đòn" nặng tay với Trung Quốc

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang tìm cách trừng phạt Trung Quốc sau những cáo buộc liên quan đến cách xử lý dịch bệnh của Bắc Kinh. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể “giáng đòn” Trung Quốc mà không ảnh hưởng tới cơ hội tranh cử tổng thống nhiệm kỳ 2 sẽ là bài toán khó giải với ông Trump, theo CNN.

Video: Melbourne - Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất