Mỹ: Thủ đô Washington D.C. tuyên bố tìn h trạng khẩn cấp do COVID-19

Mỹ: Thủ đô Washington D.C. tuyên bố tìn h trạng khẩn cấp do COVID-19

Thị trưởng của Washington D.C., bà Muriel Bowser, cho biết biện pháp đeo khẩu trang bắt buộc tại các địa điểm trong nhà sẽ có hiệu lực từ ngày 20/12 và kéo dài đến ngày 31/1/2022.

Thủ đô Washington D.C. của Mỹ ngày 20/12 đã được ban bố tình trạng khẩn cấp do số ca mắc COVID-19 tăng vọt. Biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại các địa điểm trong nhà trên phạm vi toàn thành phố đã được khôi phục.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thị trưởng Muriel Bowser cho biết tình trạng khẩn cấp được ban bố nhằm mở rộng những cộng cụ hành chính để đảm bảo chính quyền thủ đô có thể làm mọi biện pháp cần thiết về mặt hành chính, như mua hàng hóa và dịch vụ.

Bà Bowser cũng nhấn mạnh biện pháp đeo khẩu trang bắt buộc tại các địa điểm trong nhà sẽ có hiệu lực từ ngày 20/12 và kéo dài đến ngày 31/1/2022.

Ngoài ra, biện pháp tiêm chủng bắt buộc đối với nhân viên chính quyền địa phương cũng sẽ được triển khai, gồm tiêm chủng mũi vaccine tăng cường bắt buộc, mở rộng xét nghiệm và các điểm tiêm chủng trên toàn thành phố.

Theo Giám đốc Sở Y tế Washington D.C. Anjali Talwalkar, hiện 97% bệnh nhân COVID-19 tại thành phố mắc biến thể Delta trong khi khoảng 3% nhiễm biến thể Omicron.

Dự báo số ca mắc biến thể Omicron sẽ tăng vọt trong những tuần tới.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/my-thu-do-washington-dc-tuyen-bo-tinh-trang-khan-cap-do-covid-19-20211221085835493.htm?fbclid=IwAR1bXYsXgwCPod6ZmwckP4XLCz83KvyLMsrhxbFhqndiqCDNdQL0SvGqisU
Cảnh báo đã vang lên trên các giả định về biến thể Omicron

Cảnh báo đã vang lên trên các giả định về biến thể Omicron

Úc đã được cảnh báo chống lại giả định về tình trạng bệnh do biến thể Omicron gây ra tỏ ra nhẹ hơn so với các biến thể COVID-19 trước đó trong bối cảnh tình trạng nhiễm trùng gia tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất