Mỹ xá c nhận bà Caroline Kennedy sẽ là đại sứ mới tại Australia

Mỹ xá c nhận bà Caroline Kennedy sẽ là đại sứ mới tại Australia

Thượng viện Mỹ ngày 5/5 xá c nhận, bà Caroline Kennedy, cựu đại sứ Mỹ tại Nhật Bản và con gái của cố Tổng thống John F Kennedy, sẽ là đại sứ mới của Mỹ tại Australia.

Bà Kennedy, 64 tuổi, là một tác giả và luật sư. Cha của bà là tổng thống thứ 35 của Mỹ từ năm 1961 cho đến khi ông bị ám sát vào năm 1963. Bà Kennedy từng là Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản từ năm 2013 - 2017 dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Thượng viện Mỹ cho biết, bà Kenedy tới Canberra trong bối cảnh Australia - Mỹ tăng cường quan hệ để đối phó với sức mạnh ngày càng tăng và hành vi ngày càng quyết đoán của Trung Quốc ở châu Á và trên thế giới.

Bà Kennedy kế nhiệm ông Arthur Culvahouse, người đã rời khỏi vị trí Đại sứ Mỹ tại Australia vào đầu năm 2021, khi cựu Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump rời nhiệm sở.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/my-xac-nhan-ba-caroline-kennedy-se-la-dai-su-moi-tai-australia-2022050609214082.htm?fbclid=IwAR1p8NIgXbeX-ppFEFA7HzEZ-QToo09XnDAjha_CVVEZ7ddovH37Rpv4NaY
Đại sứ Úc 'thất vọng' vì không được Trung Quốc cho dự phiên tòa

Đại sứ Úc 'thất vọng' vì không được Trung Quốc cho dự phiên tòa

Trung Quốc mở phiên tòa kín xét sử nhà báo Úc gốc Hoa Cheng Lei (Thành Lôi) với cáo buộc "cung cấp bí mật quốc gia" sau hơn 18 tháng bị bắt giam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất