MyGov chuẩn bị cho những thay đổi lớn mà mọi người Úc cần biết

MyGov chuẩn bị cho những thay đổi lớn mà mọi người Úc cần biết

Đăng ký khai sinh và khai t ử, truy cập vào giấy phép lái xe của bạn và đăng ký bỏ phiếu chỉ là một số tính năng mới được mong đợi trong cuộc cải tổ lớn của cổng dịch vụ chính phủ MyGov.

Chính phủ đã đánh dấu những thay đổi cùng với một khoản tăng tài trợ khổng lồ sau cuộc đánh giá của hội đồng chuyên gia về dịch vụ nhiều ác ý do cựu giám đốc điều hành Telstra, David Thodey, lãnh đạo.

MyGov đã trải qua sự bùng nổ về số lượng người dùng và hoạt động trực tuyến kể từ sau đại dịch Covid với nhiều người Úc sử dụng các dịch vụ trực tuyến của chính phủ hơn.

Có 25 triệu tài khoản MyGov, với 1,4 triệu người sử dụng trang web hàng ngày và mức sử dụng hàng ngày tăng gấp ba lần trong năm năm qua.

Những thay đổi nào đã được đề xuất cho MyGov?

* Truy cập vào nhiều dịch vụ của chính phủ

* Đăng ký khai sinh, khai tử

* Giúp dân ứng phó thiên tai

* Truy cập bằng lái xe, thẻ Medicare, thẻ cao cấp và giấy phép lao động

* Truy cập vào điều tra dân số

* Cho phép người dùng đăng ký bỏ phiếu

* Cho phép người dùng gia hạn hộ chiếu

Đánh giá bao gồm một cuộc khảo sát cho thấy 75% người Úc cảm thấy MyGov - vốn nổi tiếng là khó đăng nhập - cần có những cải tiến.

Một loạt các khuyến nghị đã được nhấn mạnh trong một báo cáo đã được trao cho chính phủ Albania.

Các phát hiện đề xuất rằng Khối thịnh vượng chung hợp tác chặt chẽ với các chính phủ tiểu bang và lãnh thổ để mang lại nhiều dịch vụ hơn cho MyGov để người Úc có quyền truy cập vào nhiều dịch vụ hơn tại một địa điểm trực tuyến duy nhất.

Các tính năng mới được đề xuất trong báo cáo bao gồm đăng ký khai sinh và tử vong, hỗ trợ người dân ứng phó với thiên tai và tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ liên quan đến giấy phép lái xe, thẻ Medicare, thẻ người cao tuổi, giấy phép lao động và các loại giấy tờ tùy thân khác.

Cũng có ý kiến ​​đề xuất rằng chính phủ xem xét việc cho phép mọi người đăng ký bỏ phiếu, gia hạn hộ chiếu hoặc hoàn thành điều tra dân số thông qua MyGov.

Bộ trưởng Dịch vụ Chính phủ Bill Shorten cho biết những thay đổi trong báo cáo sẽ được chính phủ Albania xem xét trong những tháng tới.

Ông nói: “Đó là vấn đề đàm phán với các đồng chí của chúng tôi tại chính quyền các bang và thu hút các cơ quan liên bang khác nhau tham gia."

'Đây (báo cáo) là kế hoạch chi tiết và những gì chúng tôi muốn làm - những gì tôi muốn làm - trong 12 tháng tới là trình bày rõ ràng một lịch trình mà chúng tôi có thể bắt đầu đưa thẻ vào.'

Báo cáo cũng đề xuất tăng tài trợ cho MyGov, đề xuất ngân sách 132 triệu đô la mỗi năm.

Ông Shorten cho biết khoản tăng tài trợ đáng kể này có thể nằm trong ngân sách tháng 5 của chính phủ liên bang.

Ông nhấn mạnh rằng dịch vụ khẩn cấp cần thêm kinh phí để hoạt động đầy đủ trong tương lai.

Quyền truy cập vào thẻ Medicare dự kiến ​​sẽ được đưa vào ứng dụng MyGov vào tháng 3.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/mygov-set-for-major-changes-that-every-australian-needs-to-know-about/ar-AA16W9wi?ocid=Peregrine&cvid=a4278e18e2314e37a652f379a99298dd
Bùng nổ các tin nhắn lừa đảo dưới danh nghĩa myGov

Bùng nổ các tin nhắn lừa đảo dưới danh nghĩa myGov

Người dùng trang web myGov của chính phủ Úc đang được cảnh báo về một trò lừa đảo bằng tin nhắn văn bản mới đang lưu hành, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để mọi người nhận được “tiền hoàn lại thu nhập”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất