NAB đàn áp lạ m dụng tài chính

NAB đàn áp lạ m dụng tài chính

Một trong Bốn ngân hàng lớn đang thực hiện các bước để dập tắt lạ m dụng tài chính, cho phép các nhân viên ngân hàng “cắt đứt” những khách hàng bị phát hiện là lạ m dụng tài chính.

Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) hôm thứ Hai đã đánh dấu một bản cập nhật tháng 11 đối với các điều khoản và điều kiện của họ để bao gồm “hành vi tài khoản không được chấp nhận” — nghĩa là ngân hàng có thể đình chỉ, hủy bỏ hoặc từ chối các cá nhân truy cập vào tài khoản của họ nếu họ tin rằng họ đang lạm dụng tài chính người khác .

Người đứng đầu bộ phận lỗ hổng khách hàng của NAB Michael Chambers cho biết những lo ngại về lạm dụng tài chính vẫn là một trong những lý do hàng đầu khiến khách hàng liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của họ.

Ông Chambers nói: “Lạm dụng tài chính có thể dưới nhiều hình thức, bao gồm cả việc một cá nhân bị từ chối tiếp cận quỹ của chính họ hoặc quỹ của họ bị một cá nhân khác sử dụng sai mục đích.”

“Hình thức kiểm soát này có thể xảy ra giữa các cặp vợ chồng, các thành viên trong gia đình hoặc các mối quan hệ mà một người đang chăm sóc cho người khác.”

“Chúng tôi đang có lập trường kiên quyết chống lại lạm dụng tài chính và chúng tôi không dừng lại ở đó. Chúng tôi đang làm việc với các ngân hàng khác để giúp phát triển một cách tiếp cận nhất quán trong toàn ngành.”

Kể từ tháng 1 năm 2022, ngân hàng cũng đã chặn hơn 200.000 giao dịch lạm dụng — các khoản thanh toán được thực hiện cho người khác, trong đó có các nhận xét lạm dụng được đưa ra trong ghi chú chuyển khoản và tài liệu tham khảo.

Ông Chambers cho biết: “Ngay bây giờ, chúng tôi đang chặn khoảng 15.000 tin nhắn lạm dụng được gửi qua các kênh thanh toán mỗi tháng và động thái [thứ Hai] tiếp tục khiến những kẻ lạm dụng tài chính lưu ý rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để bảo vệ những người vô tội”.

NAB cũng cung cấp các khoản vay lên tới $2500 để hỗ trợ những khách hàng đang cố gắng thoát khỏi tình trạng bạo lực gia đình.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/nab-cracking-down-on-financial-abuse-c-11092473
Hoạt động lừa đảo tăng đột biến được tiết lộ khi NAB đưa ra cảnh báo nghiêm trọng trước thời điểm tính thuế

Hoạt động lừa đảo tăng đột biến được tiết lộ khi NAB đưa ra cảnh báo nghiêm trọng trước thời điểm tính thuế

Một trong bốn ngân hàng lớn của Úc đã đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng trước thời hạn nộp thuế, kêu gọi người Úc tiếp tục cảnh giác với bọn tội phạm mạng mạo danh các cơ quan chính phủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất