NAB dự đoán tốc độ tăng trưởng kinh tế Úc sẽ chậm hơn vào năm 2023

NAB dự đoán tốc độ tăng trưởng kinh tế Úc sẽ chậm hơn vào năm 2023

Ngân hàng Quốc gia Australia dự đoán năm tới sẽ có những trở ngại do lãi suất tăng và lạm phát cao nhưng cho biết họ vẫn kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng, mặc dù với tốc độ chậm hơn.

Giám đốc điều hành Ross McEwan nói với các cổ đông tại cuộc họp thường niên của công ty ở Melbourne: “Rõ ràng là năm 2023 sẽ là một năm tăng trưởng chậm hơn so với năm 2022 và những thách thức sẽ tiếp tục xuất hiện và phát triển”.

"Nhiều khách hàng của chúng tôi hiện đang phải đối mặt với những tình trạng mà họ có thể chưa từng trải qua trong nhiều năm. Lạm phát cao hơn, lãi suất tăng và tăng trưởng chậm hơn đang bắt đầu ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp và người tiêu dùng."

Ngân hàng Dự trữ Úc tuần trước đã nâng lãi suất tiền mặt chuẩn trong tháng thứ tám liên tiếp lên 3,1%, trong cuộc chiến kiềm chế giá cả tăng cao.

Ngân hàng trung ương dự kiến lạm phát sẽ đạt đỉnh khoảng 8% trong quý hiện tại.

Trước đó, Chủ tịch NAB Philip Chronican cũng nói với các cổ đông rằng người cho vay đang tích cực xem xét bối cảnh địa chính trị và tác động của nó tại địa phương, đồng thời cho biết năm tới có thể "có một chút khó khăn".

Ông McEwan cho biết các điều kiện kinh doanh ổn định và mức độ di cư trở lại cao hơn có nghĩa là Úc có vị trí tốt để đối phó với những cơn gió ngược, nhưng cảnh báo rằng các điều kiện kinh doanh của New Zealand sẽ tồi tệ hơn với việc tăng lãi suất làm chậm lại đáng kể nền kinh tế đó.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nab-sees-slower-growth-2023-231855090.html
NAB đưa ra cảnh báo lừa đảo trước đợt giảm giá Black Friday

NAB đưa ra cảnh báo lừa đảo trước đợt giảm giá Black Friday

Một trong những giai đoạn giảm giá mua sắm trực tuyến bận rộn nhất sắp đến gần và bạn không muốn trở thành một trong số hàng nghìn người bị lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất