Năm bội thu cho những người khai thác vàng ở Úc

Năm bội thu cho những người khai thác vàng ở Úc

Australia đã khai thác khoảng 26 tỷ đô la vàng trong năm tài chính vừa qua, một kết quả bội thu khác cho ngành tài nguyên địa phương.

Sản lượng cho năm 2021/22 đạt tổng cộng 317 tấn - tương đương với hai con cá voi xanh - dẫn đầu bởi các công ty khai thác vàng lớn nhất quốc gia là Newmont và Newcrest Mining.

Kết quả hàng năm được thúc đẩy bởi một quý cuối cùng mạnh mẽ khi 83 tấn vàng được sản xuất, tăng 9% so với quý 3, theo các nhà tư vấn khai thác vàng Surbiton Associates có trụ sở tại Melbourne.

Giám đốc Surbiton, Tiến sĩ Sandra Close cho biết: “Ngành công nghiệp đã xử lý thêm khoảng 5 triệu tấn quặng trong quý gần nhất so với ba tháng trước đó.”

"Các nhà sản xuất dường như đã tận dụng cơ hội để kết thúc năm tài chính một cách thành công, bằng cách thúc đẩy các nhà máy xử lý của họ khó hơn một chút và xử lý quặng cấp cao hơn."

Triển vọng cho năm 2022/23 cũng có vẻ sáng sủa sau khi hai dự án mới, cả hai đều ở Tây Úc, được đưa vào hoạt động trong quý tháng Sáu.

Mỏ King of the Hills của Red 5 gần Leonora đã sản xuất 9.500 ounce vàng chỉ trong tháng 6, trong khi mỏ Warrawoona của Calidus Resources đã sản xuất 10.000 ounce kể từ tháng Năm.

Surbiton cho biết khi sản xuất hết công suất, các mỏ có thể sản xuất hơn 10 tấn vàng mỗi năm.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu công nhân, nhiễm COVID-19 và chi phí đầu vào tăng cao cho những thứ như nhiên liệu và hóa chất, tiếp tục gây đau đầu cho ngành.

Beacon Minerals, công ty vận hành dự án vàng Jaurdi / Lost Dog ở phía tây nam Kalgoorlie, ước tính chi phí nhiên liệu của nó đã tăng 58%, Tiến sĩ Close lưu ý.

Điều này đã xảy ra cùng với việc chi phí xyanua tăng vọt 95%, chi phí thuốc nổ tăng 56% và chi phí nghiền vật liệu tăng 43%.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất vàng của Úc đã được hưởng lợi từ việc đồng đô la Úc yếu hơn so với đô la Mỹ, là đồng tiền cơ bản của vàng.

Tiến sĩ Close nói: “Các nhà đầu tư trong nước nên luôn lưu ý đến giá vàng tính theo đô la Úc vì chi phí của các nhà sản xuất chủ yếu tính bằng đô la Úc.”

"Trong quý 2 năm 2022, giá vàng đô la Mỹ giảm 125 đô la Mỹ / ounce nhưng giá vàng đô la Úc thực tế đã tăng gần 42 đô la một ounce do tỷ giá hối đoái biến động sáu trăm đô la Mỹ."

Vào cuối tuần, giá vàng dao động quanh mức 1710 USD / ounce.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/glittering-australian-gold-miners-020000796.html
Australia: Doanh thu từ khai thác và xuất khẩu năng lượng dự báo cao kỷ lục

Australia: Doanh thu từ khai thác và xuất khẩu năng lượng dự báo cao kỷ lục

Doanh thu từ khai thác và xuất khẩu năng lượng của Australia được dự báo sẽ tăng 3%, lên mức kỷ lục 419 tỷ AUD (286 tỷ USD) trong tài khóa 2022-2023 (kết thúc vào tháng 6/2023).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất