Năm lời khuyên để giữ sức khỏe trong mùa ngớ ngẩn

Năm lời khuyên để giữ sức khỏe trong mùa ngớ ngẩn

Ăn quá nhiều đồ ăn và thức uống là một truyền thống của Úc vào mỗi dịp Giáng sinh. Cho dù đó là phô m ai và nước chấm, rượ u vang hay bia, pavlovas hay bánh choc-ripple – mức tiêu thụ thực phẩm có đường và rượ u của chúng ta tăng vọt khi chúng ta đang vui vẻ.

Nhưng có nhiều cách để giữ cho bản thân không quá nuông chiều trong đợt giải lao sắp tới và tiệc nướng Giáng sinh.

Ở đây, chúng tôi xem xét năm cách dễ dàng để ngăn bạn ăn quá no và có khả năng làm hỏng tất cả những việc tốt của cả năm:

1. Bạn không bắt buộc phải ra ngoài

Mọi người thường nghĩ rằng họ cần phải tham dự các bữa tiệc và ăn uống nhiều như những người khác ở đó. Jemma O'Hanlon, chuyên gia dinh dưỡng cấp cao tại Heart Foundation cho biết không phải như vậy.

“Mẹo lớn nhất của tôi khi đến mùa ngớ ngẩn là tránh suy nghĩ tất cả hoặc không có gì.”

“Hãy tập trung vào việc tiếp tục các thói quen lành mạnh mà bạn đã có trong suốt mùa lễ hội.”

“Giáng sinh chỉ là một ngày trong năm. Chúng ta có thể thưởng thức một món quà vào ngày Giáng sinh nhưng chúng ta không cần biến điều đó thành một tháng Giáng sinh hay một niềm đam mê lâu dài hơn bởi vì đó là lúc chúng ta có thể gặp rắc rối một chút.”

2. Tập thể dục

Đó là một thời gian bận rộn trong năm - chúng tôi nghe thấy bạn. Quà để mua, đĩa để mang theo… thời gian tập thể dục của bạn tan biến.

Đó là lý do tại sao việc dành thời gian tập thể dục là rất quan trọng, ngay cả khi chỉ năm phút ở đây và 10 phút ở đó.

3. Mùa hè ăn uống lành mạnh

Đi cầu thang bộ thay vì thang máy, đi bộ, bỏ ô tô. Đạp xe hoặc đi bộ đến quán cà phê, cửa hàng hoặc trường học đón và trả khách.

Tất nhiên, bạn có thể uống thêm ly rượu đó nhưng hãy ghi nhớ một chiến lược. O’Hanlon cho biết, hãy lên kế hoạch ăn uống lành mạnh vào ngày hôm sau hoặc không uống rượu trong một thời gian sau đó.

“Hãy linh hoạt một chút và có thể tận hưởng những bữa tiệc Giáng sinh, nhưng sau đó hãy quay lại và trở lại với những thói quen thông thường của bạn ngay sau đó.”

4. Uống nước nhiều

Uống nước trong khi uống rượu và cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn vào ngày hôm sau và về lâu dài.

O'Hanlon nói: “Nếu bạn đang thưởng thức một số loại đồ uống có cồn, hãy uống từ từ và tập trung vào chất lượng hơn là số lượng.”

“Giữa mỗi cuộc rượu phải có nước, nên uống nước thường xuyên. Thậm chí có một ly nước có ga cao với vôi tươi và sẽ không ai nhận ra đó chỉ là bạn đang dưỡng ẩm.”

Ngoài ra còn có một danh sách ngày càng tăng về đồ uống không cồn hoặc ít cồn để lựa chọn. Hỏi tại quầy bar và bạn có thể ngạc nhiên bởi phạm vi.

Những đồ uống này không chỉ giúp bạn tránh khỏi cảm giác nôn nao khó chịu mà còn chứa ít kilôgam hơn đồ uống có cồn.

5.Ăn trước

Nếu có thể, hãy ăn một bữa ăn lành mạnh trước khi dự tiệc. Bao gồm protein và rau, cũng như một số ngũ cốc nguyên hạt và để tạo hương vị, một số loại thảo mộc tươi và gia vị.

Nếu có thể, hãy tìm hiểu xem món ăn nào đang được phục vụ và khi nào. Bữa trưa và bữa tối thường được phục vụ muộn hơn bạn mong đợi và đây là lúc nhiều người cảm thấy khó chịu khi uống rượu khi bụng đói trong khi chờ đợi.

Biết những gì đang được phục vụ trong khi giúp bạn ăn uống phù hợp trước đó và bạn sẽ tránh làm hỏng cảm giác thèm ăn của mình.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/health/2022/11/18/five-tips-on-staying-healthy-in-the-silly-season/
Người Úc sững sờ khi màn trình diễn ánh sáng Giáng sinh kết thúc với thảm họa 100.000 USD

Người Úc sững sờ khi màn trình diễn ánh sáng Giáng sinh kết thúc với thảm họa 100.000 USD

Một lễ kỷ niệm Giáng sinh ở Perth đã kết thúc trong thảm họa sau khi máy bay không người lái trị giá khoảng 100.000 đô la rơi xuống sông Swan.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất