Năm mới tới cùng những thay đổi trong chính sách liên bang

Năm mới tới cùng những thay đổi trong chính sách liên bang

Khi năm 2022 chuyển sang năm 2023, một loạt các thay đổi và luật mới sẽ có hiệu lực. Từ việc tăng các khoản thanh toán và tiền phạ t cho đến việc hủy bỏ các biện pháp phòng chống đại dịch, ngày 1 tháng 1 m ang đến những thay đổi lớn.

Các khoản thanh toán của Centrelink sẽ tăng từ đầu năm sau những thay đổi về mức độ lập chỉ mục.

Những người nhận Youth Allowance sẽ thấy tỷ lệ của họ tăng từ $19,10 đến $41,40 một hai tuần, tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Tỷ lệ dành cho những người tham gia Austudy sẽ tăng từ $32,40 đến $41,40, trong khi những người dưới 21 tuổi không có con và nhận hỗ trợ khuyết tật sẽ nhận được mức tăng từ $27,40 đến $40,70.

Chi phí tiền phạt trung bình cho các vi phạm liên bang sẽ tăng từ đầu năm, với một đơn vị tiền phạt tăng từ $222 lên $275.

Thuốc sẽ rẻ hơn từ đầu năm, với chi phí tối đa cho khoản đồng thanh toán chung của bệnh nhân theo Chương trình Phúc lợi Dược phẩm (PBS) giảm từ $42,50 xuống còn $30.

Các loại thuốc mới sẽ được thêm vào PBS, bao gồm faricimab, để điều trị thoái hóa điểm vàng; daratumumab, đối với bệnh amyloidosis AL; và beclometasone, để điều trị bệnh hen suyễn nặng.

Khoản đồng thanh toán ưu đãi của PBS đang tăng từ $6,80 lên $7,30 phù hợp với lạm phát tăng cao, có nghĩa là tăng đối với người hưu trí, cựu chiến binh và người có thẻ chăm sóc sức khỏe.

Các ngưỡng an toàn cũng sẽ được cập nhật do lạm phát, tăng lên $262,80 đối với người có thẻ giảm giá và $1563,50 đối với bệnh nhân thông thường.

Ngày 1 tháng 1 cũng sẽ mang lại những thay đổi về cách truy cập các xét nghiệm COVID-19.

Các xét nghiệm PCR do Medicare tài trợ giờ đây sẽ yêu cầu giấy giới thiệu từ bác sĩ hoặc y tá như một phần trong chiến lược quốc gia về COVID-19 của chính phủ.

Tuy nhiên, các xét nghiệm PCR miễn phí sẽ vẫn có sẵn tại các phòng khám do chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ điều hành.

Hình phạt tài chính đối với các vi phạm đất ở liên quan đến đầu tư nước ngoài sẽ tăng gấp đôi kể từ đầu năm.

Chính phủ dự kiến sẽ gia hạn Chương trình Hỗ trợ Người khuyết tật cho Người Úc Lớn tuổi từ đầu năm, với khoản bổ sung 53 triệu đô la được dành riêng cho chương trình này trong 12 tháng tới.

Các doanh nghiệp nhỏ sẽ được hưởng lợi từ việc mở rộng Đường dây Trợ giúp Nợ Doanh nghiệp Nhỏ và các chương trình Tiếp cận Mới dành cho Chủ Doanh nghiệp Nhỏ từ ngày 1 tháng Giêng.

Thỏa thuận kỹ năng quốc gia kéo dài một năm, kết quả của hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng của chính phủ, sẽ bắt đầu vào đầu năm nay.

Thỏa thuận sẽ cung cấp 180.000 cơ sở giáo dục dạy nghề và TAFE miễn phí ở những khu vực có nhu cầu cao nhất.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/rings-federal-policy-changes-163014366.html
Úc tăng phúc lợi và chi trả học tập

Úc tăng phúc lợi và chi trả học tập

Khoảng một triệu thanh niên, người chăm sóc và sinh viên sẽ được tăng các khoản thanh toán phúc lợi lên tới 20 đô la một tuần vào đầu năm tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất