Nam sinh rút ngắn hành trình du học Australia nhờ học online

Nam sinh rút ngắn hành trình du học Australia nhờ học online

Vũ Hoàng Duy (sinh năm 2004, Hà Nội) học trực tuyến tại FUNiX và được giới thiệu học tập tại trường đối tác - Đại học Deakin (Australia) ngay sau khi tốt nghiệp THPT.

Hiện, Duy đã hoàn thành kỳ đầu tiên ngành Application Development (Phát triển ứng dụng) tại Đại học Deakin. Với cậu, bốn tháng học tập ở xứ sở chuột túi mang lại nhiều trải nghiệm chưa từng có đối với một tân sinh viên.

"Chương trình du học chuyển tiếp của Deakin tại FUNiX đã mở cho mình con đường mơ ước", nam sinh khẳng định.

Bắt đầu học FUNiX từ năm 2020, Hoàng Duy nghĩ đây đơn thuần là dịp để chuẩn bị kỹ năng cần thiết cho hành trình du học trong tương lai. Đến tháng 8/2021, FUNiX hợp tác quốc tế cùng Đại học Deakin, cho phép sinh viên Việt Nam có thể học online tại FUNiX và chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin tại đơn vị, rút ngắn thời gian và kinh phí du học.

Với lợi thế học online tại FUNiX, những học viên như Duy có thể bắt đầu chương trình sớm, ngay từ bậc trung học phổ thông và có phương án du học linh hoạt sau khi tốt nghiệp cấp ba. Nam sinh kể lại, bản thân có thể chuyển khá nhiều học phần (credit) từ FUNiX sang Deakin. Vì vậy, chi phí du học tại Deakin giảm rất nhiều, chỉ như chi phí học ở các trường đại học quốc tế ở Việt Nam.

"Các chương trình học của FUNiX cũng phù hợp với Deakin nên mình có nhiều kiến thức trong việc học tập tại Deakin. Mình chọn học Application Development vì có nhiều điểm tương đồng với các môn đã học", Duy nói thêm.

Chia sẻ về quá trình học online tại FUNiX, Duy cho biết, mentor (cố vấn chuyên môn), hannah (cán bộ chăm sóc học viên) tại FUNiX đã hỗ trợ nhiệt tình, nhất là trong giai đoạn đầu học tập, cậu đối mặt với rất nhiều khó khăn về cách học, kiến thức.

Khi gặp kiến thức quá khó, không thể tự tìm hiểu, nam sinh nhờ hannah hỗ trợ để kết nối hướng dẫn 1-1 với mentor, từ đó, tháo gỡ khó khăn, giải đáp mọi câu hỏi rõ ràng, dễ hiểu. Hannah luôn theo sát lộ trình học tập, thường xuyên nhắc nhở và động viên giúp cậu trong học tập.

" Hannah Nhã Quỳnh ân cần khích lệ mình bám đuổi mục tiêu để hoàn thành các môn học cần thiết để chuyển sang Deakin", Duy nói.

Khi chuyển tiếp giữa hai trường, Duy cần hoàn thành những học phần theo yêu cầu của trường và điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.0, không kỹ năng dưới 6.0. FUNiX đã hỗ trợ học viên lập kế hoạch và tiến độ học. Suốt nhiều tháng, Duy cố gắng học đêm ngày để kịp học hết tất cả các môn, làm việc với các mentor liên tục để nắm chắc kiến thức. Sau khi hoàn thành các môn học, FUNiX tiếp tục hỗ trợ làm thủ tục nhập học với Deakin, visa...

Sau khi nhập học Đại học Deakin, Duy không gặp nhiều khó khăn thích ứng với môi trường mới. Cậu khá tự tin bởi đã có kiến thức học tại FUNIX và khả năng Tiếng Anh làm nền tảng, từ đó, chinh phục các môn học ở Deakin dễ dàng, đạt kết quả tốt hơn.

"Việc khó khăn nhất ở Deakin đối với mình là chọn nhóm trong lớp để làm dự án bởi phải biết cách tìm bạn giỏi để mới trao đổi nhiều kiến thức và đạt được điểm cao", nam sinh chia sẻ.

Sắp tới, Duy dự định tìm nhiều cơ hội thực tập trong lĩnh vực công nghệ thông tin để tích lũy thêm kinh nghiệm, đồng thời, tiếp tục học cao hơn và tìm được công việc phù hợp tại Australia.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/nam-sinh-rut-ngan-hanh-trinh-du-hoc-australia-nho-hoc-online-4559633.html
Người Việt tại Úc háo hức đón Tết cổ truyền

Người Việt tại Úc háo hức đón Tết cổ truyền

Người Việt tại Úc đang tích cực tổ chức các hoạt động chuẩn bị đón Tết cổ truyền Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất