Nam Úc báo cáo sáu trường hợp nhiễm Omicron

Nam Úc báo cáo sáu trường hợp nhiễm Omicron

Nam Úc đã báo cáo 24 trường hợp COVID-19 khác với các nhà chức trách xá c nhận 6 trường hợp của biến thể Omicron đã được phát hiện kể từ khi nó đến vào tuần trước.

Cuộc kiểm đếm hôm thứ Năm theo sau 25 ca nhiễm mới vào thứ Tư, là con số hàng ngày cao nhất của tiểu bang trong hơn 18 tháng.

Nam Úc có 108 trường hợp nhiễm khuẩn đang hoạt động, với 67 trường hợp được quản lý tại nhà và 39 trường hợp cách ly tại khách sạn.

Hai người còn lại, một người đàn ông 60 tuổi và một người đàn ông khoảng 30 tuổi, vẫn đang nằm viện trong tình trạng ổn định.

Tiểu bang cũng có một danh sách ngày càng tăng các địa điểm tiếp xúc với một số nhà hàng và quán cà phê, phòng tập thể dục và Tòa án Sơ thẩm Adelaide đã được bổ sung vào thứ Năm.

Nhưng không có trường hợp tích cực nào được phát hiện ở các vùng đất APY bản địa của bang hoặc trong một nhóm các viện dưỡng lão Adelaide tại trung tâm cảnh báo hồi đầu tuần này.

Hơn 20 nhà đã được hai nhân viên y tế đến thăm, những người sau đó đã cho kết quả dương tính.

Trong khi ở phía bắc của tiểu bang, mối quan tâm đã được dấy lên đối với vùng đất APY sau khi COVID-19 được phát hiện trong quá trình lấy mẫu nước thải.

Tuy nhiên, Thủ hiến Steven Marshall cho biết họ đã được xác nhận là không có trường hợp dương tính nào ở đó và ông đã không được hướng dẫn về bất kỳ trường hợp nhiễm trùng nào trong số các cư dân viện dưỡng lão.

Thủ hiến cho biết ông cũng không lo lắng về Thử nghiệm tro tại Adelaide Oval, bắt đầu vào thứ Năm, trở thành một sự kiện siêu lan truyền.

“Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa rất tốt. Mỗi người đến tro sẽ được tiêm phòng, ”ông nói.

Ông Marshall cho biết tổng số ca nhiễm coronavirus ở Nam Úc kể từ khi bang mở cửa biên giới vào tháng trước vẫn ở mức thấp nhất trong các dự báo.

Tỷ lệ tiêm chủng của tiểu bang tiếp tục tăng, với SA Health báo cáo 85,3% những người từ 12 tuổi trở lên được tiêm hai mũi.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/south-australia-reports-24-new-covid-19-cases-as-authorities-confirm-six-omicron-infections-have-been-detected-c-4974577
Nam Úc giảm thời gian cách ly đối với khách du lịch quốc tế

Nam Úc giảm thời gian cách ly đối với khách du lịch quốc tế

Bất chấp số ca mắc bệnh ngày càng tăng, người dân Nam Úc sẽ sớm biết những hạn chế địa phương nào sẽ được nới lỏng khi tỷ lệ vắc xin đạt 90% nhưng những thay đổi khó có thể xảy ra trước Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất