Nam Úc bắt đầu xây dựng khu chung cư mới dành cho phụ nữ và trẻ em bị lạ m dụng

Nam Úc bắt đầu xây dựng khu chung cư mới dành cho phụ nữ và trẻ em bị lạ m dụng

Phụ nữ và trẻ em bị lạ m dụng sẽ được cung cấp nơi trú ẩn an toàn thông qua mô hình nhà ở mới kết hợp tổ chức từ thiện tư nhân với các khoản vay do nhà nước hỗ trợ.

Một khu chung cư mới trị giá 15,7 triệu USD ở trung tâm Adelaide sẽ cung cấp 24 căn hộ thuê dài hạn cho phụ nữ và con cái họ là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Dự án do YWCA Australia phát triển, được hỗ trợ bởi khoản vay không lãi suất trị giá 5 triệu đô la từ chính quyền tiểu bang.

Khu phức hợp 17 Hutt St sẽ cung cấp các căn hộ từ 1-3 giường cho phụ nữ với giá thuê thấp hơn thị trường.

Bộ trưởng Dịch vụ Nhân sinh Nat Cook cho biết dự án sẽ giúp phụ nữ và gia đình họ không phải ra đường.

“Những ngôi nhà cho thuê giá cả phải chăng này sẽ là nơi để phục hồi sau chấn thương và nỗi sợ hãi tột cùng vốn là một phần độc hại của bạo lực trong nhà và gia đình. Việc chữa lành có thể bắt đầu khi mọi người biết rằng cuối cùng họ cũng được an toàn”

Cùng với các căn hộ, các dịch vụ hỗ trợ sẽ được cung cấp cho phụ nữ tại khu phức hợp.

Bộ trưởng Phòng chống Bạo lực Gia đình và Gia đình Katrine Hildyard cho biết dự án có thể cứu được nhiều mạng sống.

“Chúng tôi không bao giờ muốn phụ nữ phải lựa chọn giữa việc có nơi nào đó để sống và sự an toàn.”

“Sự phát triển này trên Phố Hutt nhằm đảm bảo họ không phải làm vậy.”

Tổng giám đốc YWCA Australia về nhà ở cộng đồng Charlotte Dillon cho biết các căn hộ mới sẽ mang lại một số hy vọng cho những phụ nữ đang mong muốn tìm được nhà ở an toàn trong một thị trường eo hẹp.

Theo SQM Research, tỷ lệ trống cho thuê ở Adelaide ở mức 0,6%.

Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2025 và tuân theo một loạt sáng kiến nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở của bang.

Ngân sách 2023-24 đã đưa ra gói trị giá 474,7 triệu đô la để khuyến khích phát triển và khả năng chi trả, bao gồm việc phát hành 25.000 khối đất dân cư mới trên khắp các vùng ngoại ô phía bắc và phía nam của Adelaide.

Chính phủ cũng đang phác thảo tầm nhìn phát triển sau năm 2050 với việc công bố Kế hoạch khu vực Greater Adelaide để tham vấn cộng đồng.

Báo cáo cho biết Nam Úc cần thêm 300.000 ngôi nhà nữa vào giữa thế kỷ này và một chương trình tái phân vùng, các lựa chọn nhà ở đa dạng và sự tăng trưởng ở các thành phố vệ tinh đều cần thiết để đáp ứng nhu cầu.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/sa-begins-work-on-new-apartment-complex-for-at-risk-women-and-kids-c-11828312
Tội phạm mạng lạm dụng trẻ em trong phòng ngủ riêng

Tội phạm mạng lạm dụng trẻ em trong phòng ngủ riêng

Một lượng lớn tài liệu lạm dụng trẻ em được thực hiện tại nhà riêng của nạn nhân thông qua các thiết bị và trò chơi, khiến các công ty công nghệ phải kêu gọi hành động nhiều hơn để ngăn chặn tội phạm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất