Nam Úc cấm xét nghiệm COVID-19 cho mục đích đi du lịch

Nam Úc cấm xét nghiệm COVID-19 cho mục đích đi du lịch

Nam Úc sẽ đặt ra các giới hạn đối với phẫu thuật tự chọn và bắt buộc tiêm vắc-xin tăng cường cho nhân viên y tế tuyến đầu trước sự gia tăng dự đoán về số ca nhập viện do tiểu bang ghi nhận 1471 trường hợp coronaviru s.

Thủ hiến Steven Marshall nói: “Omicron đang di chuyển quá nhanh.”

Các hạn chế đối với phẫu thuật tự chọn sẽ sớm có hiệu lực vì vậy các nguồn lực y tế “có thể được tập trung cho tình trạng gia tăng tỷ lệ nhập viện rất sắp xảy ra trên toàn tiểu bang của chúng ta”.

Ông Marshall nói "không cần thiết" để mọi người xếp hàng hàng giờ để làm bài kiểm tra và khuyên mọi người nên đặt chỗ trước nếu họ yêu cầu thay thế.

Ông Marshall nói: “Những người đang đặt phòng sẽ vượt qua một cách ưu tiên, họ sẽ vượt qua trong một giờ hoặc chỉ hơn một giờ,”

Nam Úc sẽ không còn tiến hành các cuộc kiểm tra sàng lọc đối với việc đi lại giữa các tiểu bang vì nó không có đủ năng lực.

Ông Marshall nói: “Chúng tôi chỉ cần dành tất cả khả năng kiểm tra mà chúng tôi có cho những người có triệu chứng và những người có liên hệ gần gũi.”

Nhà nước cũng đang tăng công suất của các phòng tiêm chủng vì người dân được khuyến khích tiêm thuốc tăng cường.

Các nhân viên y tế tuyến đầu, chăm sóc người già và người khuyết tật cũng sẽ cần được tăng cường sức khỏe trong vòng hai tuần sau khi đủ điều kiện để tiếp tục công việc.

Ông Marshall nói: “Chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi bảo tồn được nhiều lực lượng lao động y tế nhất có thể.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/south-australia-moves-to-ban-covid-19-tests-for-travel-purposes-as-system-pushed-to-breaking-point-c-5116450
Từ ngày 1 tháng 1, Queensland chấp nhận các kết quả từ Xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi vào biên giới

Từ ngày 1 tháng 1, Queensland chấp nhận các kết quả từ Xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi vào biên giới

Queensland đã chấp nhận áp lực chính trị gia tăng và sẽ cho phép khách du lịch từ các điểm nóng Covid giữa các tiểu bang vào với kết quả âm tính từ Thử nghiệm Kháng nguyên Nhanh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất