Nam Úc công bố các dữ liệu an toàn của kế hoạch mở cửa biên giới

Nam Úc công bố các dữ liệu an toàn của kế hoạch mở cửa biên giới

Nam Úc có thể bị từ 4 đến 51 trường hợp t ử vong trong bối cảnh 27% khả năng bùng phát COVID-19 nghiêm trọng một khi biên giới của bang mở cửa vào cuối tháng này.

Chính quyền bang đã công bố dữ liệu được chuẩn bị bởi các nhà khoa học tại Đại học Adelaide, một phần của mạng lưới Viện Doherty rộng lớn hơn, đã xem xét ba kịch bản tiềm năng.

Trong trường hợp tồi tệ nhất, liên quan đến việc bỏ các hạn chế tại địa phương và cũng đưa ra giấy chứng nhận vắc xin cho các hoạt động có nguy cơ cao, tiểu bang có thể hứng chịu hơn 400 trường hợp tử vong.

Cho đến nay, Nam Úc đã có 4 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch vào đầu năm 2020.

Chính phủ cho biết họ có kế hoạch tuân theo kịch bản một, cho phép mở cửa biên giới cho những người được tiêm chủng đầy đủ từ ngày 23 tháng 11, khi đạt được mục tiêu 80% vắc xin và giữ nguyên tất cả các biện pháp y tế hiện có, bao gồm cả đeo khẩu trang. .

Điều này dự đoán 27% khả năng bùng phát, được định nghĩa là "trung bình hơn 100 ca mỗi ngày trong bất kỳ khoảng thời gian ba ngày nào".

Thủ hiến Steven Marshall nói: “Mô hình cho thấy kịch bản một là cách an toàn nhất.”

"Nam Úc sẽ có thể quản lý một cách an toàn nhu cầu bệnh viện và ICU từ các ca nhiễm COVID-19 được tạo ra trong cộng đồng miễn là có tỷ lệ xét nghiệm cao, truy tìm tiếp xúc được duy trì và các ca bệnh và những người tiếp xúc gần gũi của họ được cách ly."

Trong kịch bản hai, giảm một số hạn chế cục bộ, Nam Úc sẽ có 64% khả năng bùng phát và theo kịch bản ba, thoải mái nhất, cơ hội sẽ tăng lên 84%.

Theo kịch bản một, nhu cầu bệnh viện được coi là có thể kiểm soát được với công suất phòng bệnh đạt đỉnh khoảng 36 giường.

Mô hình cho thấy có rất ít khả năng nhu cầu vượt quá 200 giường.

Công suất cao điểm của ICU ước tính vào khoảng trung bình là chín giường với khả năng nhu cầu vượt quá 30 rất nhỏ.

Dự đoán trung bình cho tổng số ca tử vong trong kịch bản này là 13 trên 300 ngày, với tổng số ngày nằm trong khoảng từ 4 đến 51.

Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier cho biết công việc mô hình hóa sẽ tiếp tục sau khi biên giới mở cửa, vì độ chính xác của nó sẽ tiếp tục cải thiện theo thời gian khi các trường hợp COVID-19 và bất kỳ trường hợp lây nhiễm nào sau đó được thêm vào.

"Trong số các mô hình gần đây được cung cấp, kịch bản một là cách an toàn nhất về phía trước, và hỗ trợ mở cửa biên giới của chúng ta trong khi vẫn giữ nguyên các hạn chế về sức khỏe cộng đồng hiện tại", Giáo sư Spurrier nói.

Bộ trưởng Y tế Stephen Wade cho biết mô hình đã tính đến các yếu tố dân số địa phương của Nam Úc như hồ sơ tuổi, tỷ lệ tiêm chủng ở các nhóm tuổi khác nhau, năng lực kiểm tra và truy tìm liên hệ, cũng như những thay đổi trong các biện pháp xã hội và sức khỏe cộng đồng.

Ông nói: “Nam Úc đang ở trong một hoàn cảnh hiếm hoi của thế giới - mở cửa biên giới mà không có trường hợp nào trong cộng đồng.”

"Việc tạo mô hình mang lại cho chúng tôi hình ảnh tốt nhất mà chúng tôi có thể có để có được các cài đặt phù hợp để mở một cách an toàn."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/modelling-reveals-likely-sa-covid-221007503.html
Nam Úc hoàn thiện Covid Care Centres trước khi mở cửa biên giới

Nam Úc hoàn thiện Covid Care Centres trước khi mở cửa biên giới

Nam Úc đang chuẩn bị cho các ca nhiễm Covid-19 sau khi biên giới của nó mở cửa trở lại trong vòng chưa đầy bốn tuần bằng cách thành lập Covid Care Centres nơi những người bị nhiễm bệnh có thể được chăm sóc y tế và tránh nhập viện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất