Nam Úc công bố chính sách tiêm chủng bắt buộc cho giáo viên

Nam Úc công bố chính sách tiêm chủng bắt buộc cho giáo viên

Nam Úc đã đưa ra chính sách tiêm chủng bắt buộc yêu cầu tất cả giáo viên và nhân viên giáo dục phải được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 để tiếp tục làm việc trong năm tới.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục John Gardner cho biết nhiệm vụ yêu cầu tất cả các tình nguyện viên và nhân viên trong các trường học, trường mầm non và cơ sở mầm non của tiểu bang phải được tiêm một liều thuốc vào ngày cuối cùng của học kỳ, ngày 10 tháng 12.

Các nhân viên giáo dục cũng phải chứng minh rằng họ có kế hoạch tiêm liều vắc-xin thứ hai vào đầu năm 2022, trước khi năm học bắt đầu.

Những công nhân không tiêm phòng sẽ phải nghỉ việc riêng từ ngày 11/12.

“Điều này sẽ đảm bảo rằng chúng ta có thể giữ an toàn cho con cái và lực lượng giáo dục của chúng ta, các trường học, trường mẫu giáo và cơ sở mầm non của chúng ta luôn mở cửa,” Gardner nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

“Lời khuyên sức khỏe rất rõ ràng rằng điều này là cần thiết để mang lại kết quả sức khỏe tốt nhất cho người dân Nam Úc.”

Khẩu trang sẽ vẫn là tùy chọn cho người lớn và học sinh trung học, trong khi một hệ thống theo dõi mới sẽ được tạo ra để giúp theo dõi các đợt bùng phát dịch trong trường học.

Những người được miễn trừ y tế, học sinh và cha mẹ hoặc người chăm sóc đang đưa hoặc đón trẻ em không được bao gồm trong nhiệm vụ. Nhưng nhiệm vụ bao gồm các phụ huynh tình nguyện tại các cơ sở giáo dục của tiểu bang.

Nam Úc chỉ còn vài ngày nữa là không cho phép những người đã được tiêm chủng qua biên giới của mình.

Từ ngày 23 tháng 11, các yêu cầu về kiểm dịch sẽ được thu nhỏ lại khi tiểu bang chuẩn bị mở cửa biên giới và bắt đầu sống chung với vi rút. Nếu ai đó bị nhiễm COVID-19, họ vẫn cần phải cách ly trong tối đa 14 ngày.

Nam Úc đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới trong khu vực cách ly khách sạn vào hôm thứ Ba.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/vaccines/south-australia-introduces-teacher-covid-19-vaccine-mandate-c-4578076
Australia dự kiến tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi từ năm 2022

Australia dự kiến tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi từ năm 2022

Giới chức Australia ngày 14/11 cho biết nước này có thể bắt đầu tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi từ năm 2022.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất