Nam Úc công bố giải pháp điều trị COVID-19 tại nhà cho trẻ em

Nam Úc công bố giải pháp điều trị COVID-19 tại nhà cho trẻ em

Trẻ em ở Nam Úc mắc các trường hợp nhẹ COVID-19 sau khi biên giới của bang mở cửa trở lại vào cuối tháng này sẽ được điều trị tại nhà bằng hội nghị truyền hình.

Dịch vụ trị giá 3,7 triệu đô la sẽ được điều hành bởi một nhóm y tá nhi khoa, bác sĩ và các nhân viên khác từ Women's and Children's Hospital ở Adelaide, những người sẽ theo dõi những đứa trẻ bị nhiễm bệnh tại nhà với điều kiện tình trạng của chúng không đủ nghiêm trọng để đảm bảo điều trị tại bệnh viện.

Chính phủ cũng đã cung cấp 32 giường tại Women's and Children's Hospital cho những người bị bệnh nặng hơn.

Một lối vào riêng sẽ được cung cấp để đảm bảo trẻ em có thể được đưa vào qua một hành lang vô trùng.

Giám đốc Điều hành Women's and Children's Health Network Jane Jennings cho biết trong khi phần lớn trẻ em nhiễm virus dự kiến ​​chỉ bị ốm nhẹ, các hệ thống đã được đưa ra để chăm sóc những trẻ cần được hỗ trợ nhiều hơn.

Bà nói: “Chìa khóa cho trẻ em là có thể quản lý chúng an toàn trong cộng đồng với các mạng lưới hỗ trợ.”

"Chúng tôi rất tự tin rằng kế hoạch COVID của chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi có đủ năng lực để quản lý tình hình cho trẻ em."

Nam Úc có kế hoạch nới lỏng các quy tắc biên giới của mình, đặc biệt là việc đóng cửa cứng với NSW, Victoria và ACT, từ ngày 23 tháng 11.

Tiểu bang dự kiến ​​sẽ đạt hoặc gần đạt được mục tiêu 80% những người trên 16 tuổi được tiêm vắc xin kép.

Nhưng chính phủ vẫn đang chờ ý kiến ​​tư vấn của liên bang liên quan đến việc cung cấp vắc-xin cho trẻ nhỏ hơn, với các biên giới có thể mở ra trước khi hầu hết nếu không phải tất cả những người từ 5 đến 12 tuổi đã nhận được thuốc tiêm.

Bộ trưởng Y tế Nam Úc Stephen Wade sẽ tiếp tục dựa nhiều vào lời khuyên của nội các quốc gia liên quan đến tiêm chủng cho thanh niên.

Ông nói: “Thực tế là trẻ em ít nhạy cảm hơn với COVID-19 so với các nhóm tuổi khác.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-treat-covid-positive-kids-024625400.html
Australia cấp phép thuốc Ronapreve điều trị Covid-19

Australia cấp phép thuốc Ronapreve điều trị Covid-19

Trong động thái nhằm chuẩn bị cho việc chung sống với Covid-19, hôm nay (18/10) Australia cấp phép sử dụng cho một loại thuốc mới dùng để điều trị Covid-19. Đây là loại thuốc thứ 3 được Australia cấp phép điều trị căn bệnh này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất