Nam Úc: Cướp nhầm ngân hàng không giữ tiền, tộ i phạm đối mặt án chung thân

Nam Úc: Cướp nhầm ngân hàng không giữ tiền, tộ i phạm đối mặt án chung thân

Một tộ i phạm đã không m ay đột nhập vào 1 chi nhánh ngân hàng tư vấn không giữ tiền để cướp và đang phải đối diện với mức án chung thân.

Một tội phạm đã không may đột nhập vào 1 chi nhánh ngân hàng tư vấn không giữ tiền để cướp. Tên trộm đã trốn thoát với chỉ $5 lấy được từ ví của 1 nhân viên. Nhưng bất ngờ hơn, anh ta có thể sẽ phải đối mặt với mức án chung thân.

Vào thứ Hai, các công tố viên đã đề nghị Tòa án quận phải xử phạt nghiêm khắc đối với trường hợp của Anthony David Mckeough vì đã đe dọa 2 người khi vung dao làm vũ khí cướp ngân hàng.

Công tố viên Jeff Powell cho biết việc Mckeough không thành công trong vụ cướp có thể phần nào giảm nhẹ mức độ phạm tội, mức án mà trước đó ông Powell nói có thể là tù chung thân.

“Người đàn ông 31 tuổi này có hồ sơ tiền án tiền sự dài 6 trang và đã phạm những tội tương tự trong suốt 20 năm”, ông nói.

“Không may cho anh ta, lần phạm tội này mức độ nghiêm trọng gia tăng bao gồm đối đầu trực tiếp và đe dọa 2 nhân viên ngân hàng.”

“Đội mũ trùm đầu và mang theo 1 con dao xẻ thịt làm vũ khí là những hành động hết sức ngang ngược và đáng sợ.”

Vào tháng 9, McKeough đã bị tuyên có tội tại tòa với 5 tội danh liên quan đến vụ tai nạn tại People’s Choice Credit Union trên đường Reseroir, Modbury, tháng 5/2015.

Bằng việc ngụy trang và có vũ khí, anh ta đã yêu cầu nữ nhân viên đưa tiền. Người đàn ông chỉ mở mũ trùm đầu để lộ mặt khi được trả lời đó chỉ là 1 chi nhánh ngân hàng tư vấn nên không giữ tiền.

McKeough đã lập tức lục soát quầy, cướp túi đựng máy tính cá nhân của nữ nhân viên và ví của 1 nam nhân viên khác. Không may cho hắn ta trong ví chỉ có $5 và vài thẻ tín dụng ngân hàng.

McKeough đã bị ghi hình qua CCTV khi đang cố gắng sử dụng thẻ tín dụng tại Clearview và ngay sau đó đã bị bắt giữ.

Vào thứ Hai, bản báo cáo của nạn nhân đã được 2 nhân viên ngân hàng bị cướp tài sản đọc trước tòa.

Người phụ nữ nói cuộc sống của cô đã cơ bản thay đổi qua trải nghiệm này, cô cứ liên tục suy nghĩ về nó và lo lắng.

Trong khi đó, người đàn ông cho biết anh đã rất giận dữ vì bị xâm hại không gian cá nhân và không thoải mái về chuyện bị mất ví tạm thời.

Ông Powell thì cho rằng McKeough không hề thể hiện sự ăn năn, hối hận về tội lỗi mình đã gây ra.

Thẩm phán Jack Cole đã tạm giam McKeough chờ ngày tuyên án vào tháng sau.

Minh Ngọc/BÁO ÚC


Springvale: Một người đốt ngân hàng Commonwealth khiến 27 người bị thương

Springvale: Một người đốt ngân hàng Commonwealth khiến 27 người bị thương

Gần 30 người đã bị thương, trong đó có 6 người bị bỏng nặng trong 1 vụ hoả hoạn tại ngân hàng Commonwealth ở Springvale, phía Đông Bắc Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất