Nam Úc đã hủy bỏ kế hoạch mở cửa biên giới ngày 20 tháng 7 với Victoria

Nam Úc đã hủy bỏ kế hoạch mở cửa biên giới ngày 20 tháng 7 với Victoria

Thủ hiến đã thực hiện cuộc gọi để quyết định di dời thời gian mở cửa biên giới vào hôm thứ ba, ông nói rằng có nguy cơ quá lớn với các trường hợp coronaviru s của Victoria đang gia tăng.

“Hiện tại, chúng tôi quyết định hủy bỏ kế hoạch mở cửa biên giới với Victoria vào ngày 20 tháng 7”, Thủ hiến Steven Marshall nói.

“Chúng tôi ngày càng lo ngại về diễn biến dịch đang xảy ra ở Victoria và chúng tôi không có khả năng mở cửa biên giới vào ngày 20 tháng 7.”

Ông Marshall nói rằng việc dỡ bỏ các hạn chế đối với ACT và NSW vẫn sẽ được xem xét.

Thời điểm mở cửa biên giới mới vẫn chưa được thiết lập.

Victoria đã ghi nhận 75 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Hai, mức tăng 24 giờ cao thứ tư kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trong số đó, 74 trường hợp là lây nhiễm cộng đòng

Các trường hợp dự kiến

Bất chấp thông báo, ủy viên cảnh sát Grant Stevens nói rằng các trường hợp mới là một thực tế Nam Úc phải đối mặt và khẳng định rằng mục tiêu của bang là kiểm soát chứ không phải ngăn chặn hoàn toàn.

Ông nói COVID-19 là một thực tế, vì vậy không thể giữ mãi việc không ca nhiễm mới thông qua đóng cửa hoàn toàn với các bang khác.

“Đối với tất cả ý định và mục đích, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã loại bỏ được COVID-19 trong cộng đồng Nam Úc, nhưng điều đó không có nghĩa là virus thực sự đã biến mất”

“Chúng tôi cần mọi người vào Nam Úc vì những mục đích thiết yếu, vì vậy những người vào SA có khả năng mang virus theo họ.”

Nam Úc đã ghi nhận các trường hợp coronavirus mới đầu tiên trong hơn một tháng vào thứ Hai.

Tất cả ba trường hợp nhiễm mới đều là những công dân đã đến Adelaide trên các chuyến bay từ Ấn Độ vào thứ Bảy.

Một bé gái 3 tuổi, một phụ nữ ở độ tuổi 30 và một phụ nữ ở độ tuổi 40 đã thử nghiệm dương tính.

Giám đốc y tế công cộng, giáo sư Nicola Spurrier nói rằng bé gái không có bất kỳ triệu chứng nào, trong khi hai người phụ nữ chỉ gặp vấn đề về hô hấp nhẹ.

Bộ trưởng Y tế Steven Wade cảnh báo hôm thứ Sáu rằng có tới 25 trường hợp mới được mong đợi từ các chuyến bay hồi hương, đang đưa hàng trăm người Úc về nước.

Tất cả khách du lịch quay trở lại đang được giám sát trong kiểm dịch khách sạn trong 14 ngày

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/coronavirus/victoria-coronavirus-cases-force-sa-to-scrap-july-20-border-reopening-c-1133984

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất