Nam Úc đặt mục tiêu tiêm chủng 80% dân số vào tháng 10

Nam Úc đặt mục tiêu tiêm chủng 80% dân số vào tháng 10

Các nhà chức trách Nam Úc muốn 80% dân số của bang được tiêm chủng ngừa COVID-19 vào cuối tháng 10

Mục tiêu đầy tham vọng đã được tiết lộ vào thứ Hai khi chính quyền bang mở một phòng tiêm chủng mới tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em ở Adelaide.

Những người trên 50 tuổi hiện đủ điều kiện nhận vaccine AstraZeneca tại các phòng khám cộng đồng, trong khi bác sĩ đa khoa sẽ có thể thực hiện jab từ ngày 17 tháng 5.

Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier cho biết điều quan trọng là những người trên 50 tuổi phải tiêm liều AstraZeneca đầu tiên của họ càng sớm càng tốt vì mọi người phải đợi ba tháng giữa các liều.

Bà cho biết khả năng Nam Úc đạt mục tiêu 80% vào tháng 10 sẽ phụ thuộc vào việc tiểu bang nhận được nguồn cung cấp liều vắc xin đầy đủ và an toàn.

"Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể để đưa vắc-xin đó đến tay mọi người càng nhanh càng tốt. Nhưng rõ ràng đó là một nhiệm vụ hậu cần mà chúng tôi chưa từng làm trước đây", cô nói với các phóng viên.

"Luôn luôn tốt khi có một mục tiêu để nhắm tới. Hãy xem chúng ta đi như thế nào.”

"Một phần trách nhiệm rõ ràng thuộc về chúng tôi ở SA Health nhưng cũng là trách nhiệm của công chúng trong việc tham gia và triển khai và tiêm chủng."

Một trung tâm tiêm chủng hàng loạt tại Adelaide Showground sẽ bắt đầu quản lý các mũi tiêm AstraZeneca từ tuần tới và hai trung tâm khác sẽ mở cửa vào tháng tới.

Bộ trưởng Y tế Stephen Wade cho biết ông hài lòng với tiến độ triển khai.

Ông nói: “Tỷ lệ tiêm chủng của chúng tôi ở Nam Úc là cao nhất so với bất kỳ tiểu bang đại lục nào.”

"Hầu hết người dân Nam Úc sẽ tiêm phòng thông qua bác sĩ đa khoa của họ nhưng những phòng khám này là một phần quan trọng trong việc hỗ trợ nỗ lực đó."

Nam Úc  đã ghi nhận ba trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Hai, tất cả đều được kiểm dịch tại khách sạn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-wants-80-per-cent-051130246.html
Nam Úc tung voucher khách sạn trị giá 100 đô la dành cho du khách giữa các tiểu bang

Nam Úc tung voucher khách sạn trị giá 100 đô la dành cho du khách giữa các tiểu bang

Các phiếu mua hàng khách sạn trị giá lên đến 100 đô la một lần nữa được tung ra, với chương trình đang nhắm mục tiêu đến các du khách giữa các tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất