Nam Úc điều tra trường hợp nghi nhiễm Omicron đầu tiên

Nam Úc điều tra trường hợp nghi nhiễm Omicron đầu tiên

Các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành để xá c định xem biến thể Omicron mới của COVID-19 đã được phát hiện ở Nam Úc hay chưa.

Thủ hiến Steven Marshall nói rằng có những lo ngại liên quan đến "một vài trường hợp chỉ qua một đêm".

“Chúng tôi không có bất kỳ xác nhận nào nên chúng tôi đang thực hiện rất thận trọng,” ông Marshall nói với đài FIVEaa vào thứ Sáu.

“Nó không di chuyển nhanh như chúng tôi nghĩ nhưng chúng tôi vẫn có rất ít thông tin về Omicron.”

“Đôi khi bạn nhận được một trường hợp mới, phải mất một thời gian để có được đánh giá đó, tôi nghĩ họ gọi đó là giải trình tự bộ gen, vì vậy chúng tôi có thể biết chính xác đó là chủng gì.”

“Chúng tôi đã nhận được một vài trường hợp chỉ sau một đêm và chúng tôi đang kiểm tra những trường hợp đó để xem liệu chúng có thể là trường hợp đầu tiên của chúng tôi về Omicron hay không.”

Vẫn chưa rõ liệu khả năng lây lan của chủng vi rút mới sang Nam Úc có thể làm gián đoạn kế hoạch của tiểu bang nhằm dỡ bỏ các hạn chế vi rút địa phương hơn vào cuối tháng này hoặc đầu tháng 1 dựa trên tỷ lệ tiêm chủng đạt 90% hay không.

Hôm thứ Năm, ông Marshall cho biết chính phủ chỉ cần "vài ngày nữa" trước khi đưa ra lời kêu gọi dựa trên số lượng người xếp hàng để tiêm chủng liều thứ hai.

Ông nói với các phóng viên: “Chúng tôi chỉ cần vài ngày nữa để xem tỷ lệ chạy đua đó sẽ như thế nào ở Nam Úc.”

“Cuộc đua đang diễn ra vào lúc này để giành được 90% trong tổng số 12 người trở lên và tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể làm được điều đó vào cuối năm nay”.

Dự báo gần đây nhất của SA Health cho thấy mục tiêu liều gấp đôi sẽ đạt được trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 12 đến ngày 3 tháng 1.

Trong số các biện pháp có thể được sửa đổi là giới hạn mật độ tại các địa điểm khác nhau, hạn chế khiêu vũ trong hộp đêm và giới hạn 150 người đối với các hoạt động riêng tư.

Tính đến thứ Năm, Nam Úc có 51 trường hợp nhiễm COVID-19 hoạt động với bảy trường hợp mới được báo cáo.

Hai trong số đó được liên kết với cái gọi là cụm Norwood, nâng nó lên 30.

Năm người khác bao gồm bốn người đã bị nhiễm trùng giữa các tiểu bang trước khi đến Nam Úc và một người là du khách nước ngoài trở về.

Tất cả các trường hợp của Nam Úc đang được quản lý trong cách ly khách sạn, ngoại trừ một phụ nữ ở độ tuổi 50 và một người đàn ông ở độ tuổi 60 vẫn ở Bệnh viện Hoàng gia Adelaide trong tình trạng ổn định.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/first-cases-of-omicron-posssible-in-sa-c-4890841
Nam Úc hy vọng mở cửa biên giới

Nam Úc hy vọng mở cửa biên giới

Các nhà chức trách Nam Úc vẫn "lạc quan một cách thận trọng" rằng biên giới của bang có thể vẫn mở bất chấp mối quan tâm liên tục với biến thể Omicron COVID-19 mới, Ủy viên cảnh sát Grant Stevens cho biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất