Nam Úc ghi nhận 16 trường hợp COVID mới trong cụm dịch tại trường Norwood

Nam Úc ghi nhận 16 trường hợp COVID mới trong cụm dịch tại trường Norwood

Các nhà chức trách Nam Úc đã xá c nhận 16 trường hợp COVID-19 mới có liên quan đến một cuộc đoàn tụ ở trường trung học, nơi cựu Thủ hiến Jay Weatherill bị nhiễm bệnh.

Hai trường hợp nữa cũng đã được phát hiện, đều là những người đi du lịch giữa các tiểu bang.

Giám đốc Y tế Nicola Spurrier cho biết tất cả những người tham dự sự kiện, tại địa điểm Theater Bugs ở Norwood, Adelaide, đều đã được tiêm phòng.

Giám đốc Spurrier cho biết đã có 210 liên hệ gần gũi với các trường hợp đã biết trong cụm.

“Tất cả những người có mặt tại sự kiện đó đều đã được tiêm phòng, vì vậy mặc dù việc tiêm phòng làm giảm các triệu chứng và giảm nguy cơ nhập viện, nhưng điều đó vẫn có nghĩa là bạn có thể bị nhiễm bệnh,”


Dự kiến, cụm dịch này là biến thể Delta chứ không phải là biến thể Omicron.

Cô cho biết cụm bệnh này xuất hiện sau khi một người phát triển các triệu chứng nhẹ và được kiểm tra.

Thủ hiến Steven Marshall cho biết các trường hợp COVID mắc phải tại địa phương trong tiểu bang là "không thể tránh khỏi" sau khi biên giới được mở cửa cho du khách giữa các tiểu bang vào tuần trước.

Trong một thông báo riêng, thủ hiến cho biết những người đến tiểu bang từ New South Wales sẽ được yêu cầu kiểm tra COVID khi đến do lo ngại về Omicron.

Thủ hiến Marshall nói: “Chúng tôi vẫn rất lo ngại về biến thể Omicron.”

“Chúng tôi không biết nhiều về điều này. Chúng tôi lo ngại rằng một số khu vực pháp lý ở Úc không có yêu cầu cách ly 14 ngày (đối với những người đến nước ngoài) mà chúng tôi có ở Nam Úc.”

“Có hiệu lực vào cuối buổi chiều nay, chúng tôi sẽ đưa ra thêm yêu cầu đối với những người từ NSW phải làm bài kiểm tra khi đến.”

“Đây sẽ là một cách khác để bảo vệ chính chúng ta ở Nam Úc.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/south-australia-records-16-new-covid-cases-in-norwood-school-reunion-cluster--c-4786178
Nam Úc ghi nhận hai trường hợp COVID-19 tại địa phương

Nam Úc ghi nhận hai trường hợp COVID-19 tại địa phương

Nam Úc đã ghi nhận trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương đầu tiên kể từ khi biên giới tiểu bang mở cửa trở lại, với hai người đàn ông ở độ tuổi 50 có kết quả xét nghiệm dương tính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất