Nam Úc ghi nhận 64 ca nhiễm mới

Nam Úc ghi nhận 64 ca nhiễm mới

Nam Úc đã ghi nhận 64 trường hợp nhiễm coronaviru s mới, mức tăng hàng ngày cao nhất mà tiểu bang này ghi nhận được kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Bốn mươi chín trường hợp trong số đó đã mắc phải tại địa phương, ba trường hợp từ các tiểu bang và 12 trường hợp đang được điều tra, Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier cho biết.

Số ca mắc hàng ngày cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus trước đó là 38 vào ngày 26 tháng 3 năm 2020.

Thủ hiến Steven Marshall cho biết các ca bệnh có thể sẽ tăng lên mặc dù tỷ lệ tiêm chủng dự kiến ​​sẽ đạt 90% đối với những người từ 12 tuổi trở lên vào ngày 28 tháng 12, khi nhiều hạn chế sẽ được nới lỏng.

Ông nói: “Chúng ta sẽ thấy các con số ở Nam Úc tiếp tục tăng.”

"Chỉ số quan trọng của chúng tôi là xem xét số lần nhập viện cho đến nay - chúng tôi vừa có ba lần nhập viện trong ba tuần rưỡi ở Nam Úc."

Thủ hiến cho biết chỉ có một người đang nhập viện với COVID-19 ở Nam Úc, giảm so với hai người ngày hôm qua.

Tỷ lệ tiêm vắc xin hai liều cho người từ 12 tuổi trở lên là 85,3% tính đến ngày hôm qua.

Chính quyền tiểu bang cũng công bố kế hoạch sửa đổi cho giai đoạn tiếp theo của việc nới lỏng các hạn chế, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 12, ngày lễ Tuyên bố của Nam Úc.

Việc đeo khẩu trang ở các địa điểm công cộng trong nhà sẽ vẫn được duy trì, cũng như sẽ cách ly đối với những du khách quốc tế đã tiêm phòng, mặc dù thời gian sẽ giảm từ bảy ngày xuống còn ba ngày.

Chính phủ sẽ nới lỏng các hạn chế về mật độ đối với các địa điểm khách sạn và câu lạc bộ đêm, nhưng chỉ đối với các địa điểm đã được tiêm phòng đầy đủ.

“Chúng tôi chỉ có thể làm điều này vì công lao to lớn của tất cả người dân Nam Úc,” Thủ hiến nói.

Các địa điểm cho phép uống rượu và khiêu vũ độc lập sẽ có mật độ 75%, nếu tất cả khách quen được tiêm phòng đầy đủ, trong khi các địa điểm ngồi xuống sẽ bị bãi bỏ các giới hạn mật độ.

Các câu lạc bộ đêm sẽ tăng đến 50% sức chứa, nếu họ chỉ cho phép những người được tiêm chủng vào.

Ông Marshall nói: “Tôi biết đây sẽ là một sự cứu trợ lớn cho một lĩnh vực đã làm việc đó rất khó khăn trong một thời gian dài.”

Giới hạn 30 người cho các cuộc tụ họp tại nhà cũng sẽ được bãi bỏ vào ngày 28 tháng 12.

Các kế hoạch quản lý COVID sẽ chỉ được yêu cầu đối với các sự kiện có hơn 3.000 người tham dự, thay vì 1.000 người như hiện tại.

Nam Úc đã ghi nhận 24 trường hợp COVID-19 mới vào ngày hôm qua và 26 trường hợp vào Thứ Tư.

Hiện có 167 trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang.

Giáo sư Spurrier cho biết bà mong đợi các trường hợp COVID-19 sẽ được công bố liên quan đến trận đấu cricket Ashes Test tại Adelaide Oval trong tuần này.

"Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có những trường hợp từ những người đến từ NSW hoặc Victoria,"

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-12-17/record-covid19-cases-in-sa-restriction-eased-december-28/100708030
Nam Úc báo cáo sáu trường hợp nhiễm Omicron

Nam Úc báo cáo sáu trường hợp nhiễm Omicron

Nam Úc đã báo cáo 24 trường hợp COVID-19 khác với các nhà chức trách xác nhận 6 trường hợp của biến thể Omicron đã được phát hiện kể từ khi nó đến vào tuần trước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất