Nam Úc ghi nhận 842 ca nhiễm mới

Nam Úc đã ghi nhận một sự gia tăng khác số lượng trường hợp COVID-19 vào thứ Hai.
842 trường hợp khác được ghi nhận vào thứ Hai - tăng từ 774 trường hợp vào Chủ nhật.
Trong số đó, 23 người đang ở bệnh viện và 4 người hiện đang được chăm sóc đặc biệt.
Đáng buồn thay, một trường hợp tử vong do virus cũng đã được xác nhận.
Đã có 5.162 trường hợp được báo cáo ở Nam Úc cho đến nay.
Nó diễn ra khi Thủ hiến Steven Marshall công bố những hạn chế mới đối với Nam Úc vào Chủ nhật sau khi thống kê các trường hợp COVID-19 hàng ngày cao nhất của tiểu bang.
Ông Marshall đã chuyển sang thắt chặt giới hạn mật độ và giảm các cuộc tụ họp gia đình sau khi tiểu bang công bố kỷ lục 774 ca nhiễm mới vào Chủ nhật.
Thủ hiến cho biết ông sẽ nhanh chóng di chuyển để đảm bảo các ca lây nhiễm mới hàng ngày sẽ không tăng lên hàng nghìn người trong những ngày và tuần tới.
“Chúng tôi ngày càng lo ngại về biến thể Omicron mới,” ông nói vào Chủ nhật.
“Nó sẽ áp đảo hệ thống y tế của chúng tôi và làm suy yếu nghiêm trọng khả năng của lực lượng lao động của chúng tôi trong việc ứng phó với đợt bùng phát Omicron này.”
“Chúng ta phải hành động.”
Sự hiếu khách trong nhà sẽ áp dụng quy tắc một người trên mỗi bốn mét vuông và các hoạt động ngoài trời sẽ được phép có một người cho mỗi hai mét vuông.
Các phòng tập thể dục sẽ được giới hạn cho một người trong mỗi bảy mét vuông.
Các buổi họp mặt gia đình sẽ giảm từ 30 người xuống còn 10 người.
Những người đến từ các tiểu bang sẽ không cần phải làm xét nghiệm PCR trước khi đến nhưng được yêu cầu làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh sau khi vào Nam Úc.

Nam Úc triển khai rộng rãi các xét nghiệm kháng nguyên nhanh
Thủ hiến Nam Úc Steven Marshall đã kêu gọi sự kiên nhẫn khi việc triển khai các xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 bắt đầu trên toàn tiểu bang.