Nam Úc ghi nhận bốn trường hợp COVID mới, bao gồm cả trường hợp bí ẩn ở Cảng Noarlunga

Nam Úc ghi nhận bốn trường hợp COVID mới, bao gồm cả trường hợp bí ẩn ở Cảng Noarlunga

Nam Úc đã ghi nhận bốn trường hợp COVID-19 mới, bao gồm một trường hợp khác có liên quan đến cụm trường học Adelaide và một trường hợp bí ẩn bắt nguồn từ Port Noarlunga.

Hai trường hợp còn lại vào thứ Sáu là khách du lịch giữa các tiểu bang.

Trường hợp Adelaide tham dự sự kiện đoàn tụ trường học ở Norwood vào thứ Bảy.

Họ là trường hợp duy nhất liên quan đến sự kiện vào thứ Sáu, sau khi 16 người tham dự được tìm thấy tích cực vào ngày hôm trước.

SA Health cho biết trường hợp ở Port Noarlunga không được liên kết và các quan chức đang làm việc để tăng năng lực xét nghiệm trong khu vực.

“Một trường hợp đã được phân loại là không liên kết do chưa rõ nguồn lây nhiễm. Vụ này xảy ra ở khu vực Port Noarlunga, ”nhà chức trách cho biết trong một tuyên bố.

“Những người trong Onkaparinga LGA, bao gồm Port Noarlunga và Reynella, những người có bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19, được khuyến khích kiểm tra bất kỳ triệu chứng nào và cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.”


Các trường hợp mới là ba nam giới trong độ tuổi từ 20 đến 7 và một phụ nữ ở độ tuổi 30.

Hôm thứ Năm, Giám đốc Y tế Nicola Spurrier tiết lộ rằng đã có hơn 200 người liên hệ gần gũi với các trường hợp bệnh ở cụm Norwood.

Cựu thủ hiến, Jay Weatherill, người đã tham gia buổi họp mặt tại trường, nằm trong số những người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Spurrier nói với các phóng viên hôm thứ Năm: “Rõ ràng là chúng tôi có COVID ở tiểu bang của chúng tôi.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/south-australian-records-four-new-covid-cases-including-mystery-case-in-port-noarlunga-c-4802859
Tây Úc đóng cửa biên giới với Nam Úc

Tây Úc đóng cửa biên giới với Nam Úc

Tây Úc đã cấm du khách đến từ Nam Úc nhập cảnh sau khi nâng xếp hạng rủi ro của tiểu bang khác từ "thấp" lên "trung bình".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất